Miến chua cay Trùng Khánh với nước dùng chua - cay - tê vô cùng đặc trưng kết hợp với sợi miến dai dai, tạo nên cơn sốt không nhỏ tại Việt Nam. Hãy cùng PasGo khám phá công thức và tự mình làm món ăn hot hit này tại nhà nhé!
Suan la fen (酸辣 粉) hay Miến chua cay Trùng Khánh là một món ăn rất được ưa thích tại Việt Nam. Miến chua cay Trùng Khánh bao gồm một phần nước súp được xếp lớp với các hương vị cay, tê, chua và ngọt, cùng với miến dai mềm và các loại gia vị đầy màu sắc. Kết quả là tạo ra một món ăn có kết cấu trơn, mượt và giòn, với sự bùng nổ của các hương vị cạnh tranh và bổ sung cho nhau.
Phiên bản miến ăn liền của món ăn này cực kỳ phổ biến, nhưng tự làm ở nhà sẽ ngon hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản ăn liền nào khác!. Nếu bạn là fan của món miến chua cay Trùng Khánh, đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút Phục vụ cho: 2-3 người
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN MIẾN CHUA CAY TRÙNG KHÁNH
• 3 thìa lạc rang
• 100g miến khô
• 1/4 chén củ cải muối chua xắt nhỏ
• Một chút hành lá và rau mùi thái nhỏ
Nước dùng:
• 2 1/2 chén nước dùng gà, 1 lát gừng (băm nhỏ),2 tép tỏi (băm nhỏ), 1 thìa hạt mè rang, 1 thìa bột ớt Tứ Xuyên hoặc bột ớt thường, 3 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu rang Tứ Xuyên, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê dầu mè
BƯỚC ĐẦU CHO MÓN MIẾN CHUA CAY TRÙNG KHÁNH
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Hành, mùi rửa sạch và thái nhỏ
Gừng, tỏi đập dập và băm nhỏ
Củ cải muối cắt nhỏ như hạt lựu.
Bước 2: Làm mềm miến
Đun sôi nước trong một nồi, cho miến vào chần trong khoảng 1 phút. Rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo và phân chia ra bát riêng biệt
Bước 3. Chuẩn bị nước dùng
Đun nóng nước dùng gà trong một nồi riêng. Giữ ở lửa nhỏ. Nếu không có nước kho, bạn có thể dùng nước sôi nóng.
Cho gừng, tỏi, và vừng rang, sau đó bỏ vào một chiếc bát.
Hâm nóng 3 muỗng canh dầu ăn cho đến khi sủi tăm và bốc khói nhẹ, sau đó đổ vào bát nguyên liệu trên. Dầu nóng sẽ làm chín nguyên liệu và tạo hương thơm phức.
Khuấy đều các nguyên liệu và thêm giấm, nước tương, đường, bột hạt tiêu Tứ Xuyên, hạt tiêu trắng, dầu mè và dầu ớt.
Đổ nước kho vào bát và khuấy đều.
Bước 4. Trình bày món
Rót phần nước dùng vào bát miến, thêm lên trên cải chua, hành lá, rau mùi và lạc rang.
Nêm nếm gia vị và điều chỉnh nếu cần. Thưởng thức ngay!
Danh sách nguyên liệu cho món miến chua cay Trùng Khánh
Miến chua cay Trùng Khánh với sự kết hợp hài hòa của màu đỏ nồng của nước dùng, màu vàng của lạc rang và cải chua, cùng màu xanh tươi của rau mùi và hành, tạo nên một bức tranh màu sắc hấp dẫn.
Sợi miến dai dai kết hợp cùng nước dùng chua cay tê nóng, mỗi ngụm là một trải nghiệm thăng hoa. Bạn còn có thể thêm thịt bò, thịt gà hoặc hải sản theo sở thích cá nhân để tăng thêm hương vị cho món ăn này!
Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật vui vẻ nhé!
Nguồn thông tin: Tổng hợp
Đọc thêm:
>> Bật mí công thức nấu lẩu cay Tứ Xuyên thơm ngon đúng điệu
>> Cách làm sốt cá ngừ cuộn bánh tráng ớt Tứ Xuyên cực ngon
>> Công thức gà hấp nấm ẩm thực với lạp xưởng Quảng Đông độc đáo!
>> Bí quyết làm món cá hấp xì dầu Quảng Đông ngon đơn giản!