Ngay Dưới Đây Là Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Vặt Phổ Biến, Mọi Người Tham Khảo và Thực Hiện Nhé! Rất Đơn Giản
Những Phụ Nữ Đam Mê Nấu Ăn và Lo Lắng Về Sức Khỏe Gia Đình Hãy Tham Khảo Ngay Các Cách Làm Món Ăn Vặt Dưới Đây để Đảm Bảo Vệ Sinh và Dinh Dưỡng.
Bí Quyết Làm Món Ăn Vặt 1: Cơm Cháy Chà Bông
Danh Sách Nguyên Liệu Cho Cách Làm Món Ăn Vặt 1:
- Gạo: ½ Chén;
- Gạo Nếp: ½ Chén;
- Muối: ½ Muỗng Cà Phê;
- Đường: ½ Muỗng;
- Chà Bông/Ruốc: 1 Chén;
- Mayonnaise (xem Bài Hướng Dẫn làm Mayonnaise) + 1 Muỗng Canh Lá Cà Rốt + 1 Muỗng Canh Tương Ớt.
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Món Ăn Vặt 1
Bước 1: Gạo + Gạo Nếp Rửa Sạch Cho vào Nồi với Lượng Nước Cố Định (Như Làm Cơm) Thêm Muối và Đường, Sau Đó Nấu Chín
Bước 2: Khi Cơm Chín, Để Nguội Rồi Đặt Lên Màng Thực Phẩm Cán Mỏng, Sau Đó Cắt Khoanh Tròn (Có Thể Dùng Khuôn Hoặc Miệng Ly Nước để Cắt). Xếp Khoanh Gạo Lên Khay Phơi Nắng hoặc Sấy Khô trong Lò ở Nhiệt Độ 100 Độ C.
Cắt Khoanh Tròn Rồi Phơi hoặc Sấy Khô
Bước 3: Đặt Chảo Dầu Lên Bếp với Một Chút Dầu. Khi Dầu Nóng, Cho Từng Miếng Cơm Vào Chiên với Lửa Vừa. Chiên Đến Khi Cơm Cháy Vàng Đều Trước Khi Gắp Ra Dĩa Có Lót Giấy Thấm Dầu.
Chiên Cơm Cháy Cho Vàng
Mô Tả: Trải Một ít Mayonnaise Trộn Tương Ớt Lên Miếng Cơm Cháy, Rắc Chà Bông là Hoàn Tất. Xếp Cơm Cháy Chà Bông Ra Dĩa Có Xà Lách Hoa Dưa. Ghi Chú: Bạn Có Thể Làm Nhiều Phơi Khô, Bảo Quản Nơi Thoáng Mát và Khi Ăn Thì Mang Ra Chiên.
Sản Phẩm Cuối Cùng của Cách Làm Món Ăn Vặt
Bí Quyết Làm Món Ăn Vặt 2: Bánh Bao Chiên
Danh Sách Nguyên Liệu Cho Cách Làm Món Ẩn Vặt 2:
- Bột Mì: 300g;
- Men Nở: 10g;
- Đường: 30g;
- Muối;
- Mước 150ml;
Danh Sách Nguyên Liệu Nhân Bánh Cho Cách Làm Món Ẩn Vặt 2
- Thịt Nạc Heo: 25g;
- Trứng Cút (Các Bạn Có Thể Sử Dụng Trứng Gà Cắt Thành Những Phần Nhỏ);
- Nấm, Cà Rốt, Hành Lá, Miếng.
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Món Ẩn Vặt 2
Bước 1: Hòa Tan Men Nở với Đường Trong 100ml Nước Ấm. Cho Bột Mì Vào 1 Tô Lớn, Trộn Đều với Đường và Muối.
Bước 2: Đổ Từ Từ Phần Men Nở Vào Bột, Cho Thêm Một Chút Nước Rồi Dùng Tay Nhào Thật Kĩ Cho Đến Khi Bột Mịn Là Được. Nếu Bột Dính Thì Có Thể Cho Thêm Bột Nhưng Không Nên Cho Quá Nhiều Sẽ Bị Khô.
Bước 3: Dùng 1 Chiếc Khăn Ẩm Đậy Thau Bột Lại Và Ủ Khoảng 1 Tiếng Cho Bột Nở Phồng. Băm Nhỏ Thịt Heo, Cà Rốt, Nấm, Hành Lá Và Miến Đã Ngâm Mềm, Thêm Gia Vị Cho Đậm Đà.
Bước 4: Dùng Hỗn Hợp Nhân Bọc Trứng Lại Rồi Vo Thành Những Viên Nhân Tròn.
Viên Nhỏ Nhân Và Bọc Trứng Lại
Bước 5: Lấy Bột Đã Ủ Ra, Nhào Lại Cho Bột Thêm Dẻo Rồi Chia Thành Những Phần Nhỏ. Thường Thì Bánh Bao Chiên Chỉ Nhỏ Bằng ½ Bánh Bao Hấp, Nếu Làm Bánh Quá To Ăn Sẽ Mau Ngán.
Bước 6: Cán Bột Mỏng, Cho Nhân Vào Giữa Và Túm Mép Bột Lại.
Bước 7: Cho 1 Lượng Dầu Vào Chảo Vừa Đủ Ngập Bánh, Đợi Dầu Nóng Sau Đó Từ Từ Thả Bánh Vào Chiên Đến Khi Vàng Đều. Vớt Bánh Ra Giấy Thấm Dầu, Để Nguội Rồi Thưởng Thức.
Thành Phẩm Của Cách Làm Món Ăn Vặt 2
Các Bài Viết Liên Quan:
• Cách Làm Bim Bim Khoai Tây Ngon Cho Cả Nhà
• 2 Cách Làm Bánh Cupcake Bằng Nồi Cơm Điện
• Các Cách Làm Bánh Khoai Cực Ngon Ai Cũng Mê