Thạch là món khoái khẩu không thể bỏ qua trong những ngày hè. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách làm thạch đơn giản này, kết hợp hoa quả, bạn sẽ có một bữa ăn bổ dưỡng, đẹp mắt.
Trong không khí oi bức của mùa hè, thưởng thức một miếng thạch mát lạnh, dẻo mềm và phối hợp với trái cây là điều tuyệt vời. Với cách làm thạch hoa quả dưới đây, bạn sẽ có một món ăn mùa hè thơm ngon mà ai cũng yêu thích.
Bí Quyết Làm Thạch Hoa Quả
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Thạch Hoa Quả:
- Bột rau câu dẻo: 1 gói (25g) (Có thể mua dễ dàng tại siêu thị hoặc chợ);
- Nước cốt dừa: 1 gói (10g);
- Đường: 300g;
- Dừa Xiêm: 1 quả;
- Trái Cây: Dâu Tây, Xoài, Quýt, Roi, Mận... Mỗi loại khoảng 150g. Bạn có thể chọn loại rau mình ưa thích để tạo độ đẹp mắt từ màu sắc;
- Khuôn Làm Rau Câu.
Bước Thực Hiện Cách Làm Thạch Hoa Quả
Bước 1: Chuẩn Bị Thạch Rau Câu
Để tạo thạch rau câu, hòa nước cốt dừa với 50ml nước lạnh và chơi chơi xổ sốu. Sử dụng dao chia đôi quả dừa xiêm, lấy 300ml nước dừa vào một bát. Nạo cùi dừa thành sợi để trang trí.
Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu
Dâu Tây: Rửa sạch và cắt lát theo chiều dọc của quả dâu.
Quýt: Tách Riêng từng Mảnh, Loại Bỏ Vỏ Lụa và Vớt Hạt, Nhẹ Nhàng Để Không Làm Nát Múi.
Xếp Hoa Quả Để Thực Hiện Cách Làm Thạch
Bước 2: Làm Thạch
Hòa Bột Rau Câu với 1 Lít Nước, Thêm 300g Đường và 300ml Nước Dừa Xiêm. Để Trong Vòng 20 Phút để Bột Rau Câu Tan Hết, Đảm Bảo Bột Không Bị Vón Cục.
Đun Hỗn Hợp Thạch
Đun Hỗn Hợp Này Trên Bếp Lửa Lớn. Khi Nước Sôi, Cho Nước Cốt Dừa Đã Hòa Tan Vào, Tiếp Tục Đun Sôi Thêm Khoảng 5 Phút.
Nếu Có Bọt Khi Đun, Dùng Thìa Vớt Bọt và Lớp Màng Mỏng Ở Phía Trên Để Rau Câu Có Độ Trong. Bắc Nồi Nước Xuống và Để Nguội Hỗn Hợp Đã Đun Sôi.
Bước 3: Trang Trí Rau Câu Hoa Quả
Đặt lớp dừa nhuyễn dưới đáy khuôn rau câu, sau đó đổ một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín ở bước trước. Chờ khoảng 5-7 phút cho phần rau câu mới đông lại. Kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng sờ vào thạch, nếu không bám tay là đã xong.
Tiếp theo, xếp xoài, quýt, dâu tây lên và đổ rau câu từng lớp một. Để lớp dưới đông trước khi đổ lớp tiếp theo. Sau khi đổ xong, đặt khuôn rau vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 giờ để thưởng thức thạch rau câu ngon với hương vị trái cây ngọt ngào.
Kết quả của phương pháp làm thạch rau câu hoa quả
Yêu cầu đối với sản phẩm của cách làm thạch hoa quả
Để có thạch rau câu đẹp mắt, hãy phân lớp cẩn thận sao cho từng lớp không trộn lẫn.
Thạch rau câu mang đến hương vị thơm ngọt, độ dẻo vừa ăn, cảm nhận được vị mát của rau câu và thanh của nước dừa xiêm.
Chúc mừng bạn đã thành công với công thức làm thạch hoa quả này.
Hãy tham khảo thêm những công thức món ngon mùa hè khác dưới đây:
• Tổng hợp các phương pháp làm kem để giải nhiệt trong mùa hè
• Tổng hợp cách pha chế trà hoa quả thơm ngon để làm mát
• Hướng dẫn làm kem chuối độc đáo cho mùa hè