Bơ đậu phộng không chỉ là nguồn cung cấp protein quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mà còn là một món ăn kèm với bánh sandwich được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bơ đậu phộng chi tiết ngay sau đây!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bơ đậu phộng
- 150g đậu phộng (lạc)
- Mật ong
- Gia vị: Dầu oliu, muối.
Mẹo thú vị:
Cách lựa chọn đậu phộng ngon:
- Hãy chọn những hạt đậu to, tròn và không có hạt lép. Khi bóp nhẹ, hạt đậu phải cảm giác chắc chắn.
- Chọn những hạt đậu có vỏ màu sáng.
- Tránh mua những hạt đậu bị mốc hoặc có màu sắc không bình thường.
Cách thực hiện bơ đậu phộng
Bước 1 Rang đậu phộng
Bạn đặt đậu phộng vào chảo và rang đều trong khoảng 15 phút trên lửa vừa. Sau đó, hãy bỏ đậu ra khỏi chảo và loại bỏ vỏ ngoài của chúng.
Rang đậu phộngBước 2 Xay đậu phộng
Cho đậu phộng vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, thêm vào ¼ muỗng muối, 4 muỗng dầu oliu, 2 muỗng mật ong và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Đảo đậu phộng trong quá trình xay giúp máy xay hoạt động mạnh mẽ hơn và đảm bảo không bị hỏng. Hãy xay đến khi bạn nhận được một hỗn hợp sền sệt.
Lưu ý: Thời gian xay càng lâu, bơ đậu phộng sẽ càng ngon và mịn.
Bạn nên bảo quản bơ đậu phộng trong hộp đậy kín để bảo quản và giữ cho bơ đậu phộng luôn thơm ngon và sạch sẽ.
Xay nhuyễn hạt lạcKết quả cuối cùng
Bơ đậu phộng mịn màng, thơm ngậy là một món ngon cực kỳ dễ làm và ngon miệng đúng không? Ăn kèm với bánh mì sandwich vào buổi sáng sẽ đem lại đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Bơ đậu phộng mịn màng, thơm ngonChỉ với 2 bước đơn giản, bạn sẽ có hũ bơ đậu phộng thơm ngon. Đừng chần chừ nữa, hãy cùng Mytour vào bếp ngay để thưởng thức món ngon này nhé!
Lưu ý: Bạn nên bảo quản bơ đậu phộng trong hộp kín để giữ cho mùi vị luôn tốt.
Nếu bạn không có thời gian làm, có thể mua bơ đậu phộng tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.
Mua bơ đậu phộng tại Mytour