Trong hướng dẫn này, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm bồn bồn muối chua giòn giòn đúng chuẩn Cà Mau!
20 phút Chuẩn bị:
15 phút Dành cho:
3 người
Bồn bồn muối chua là một loại dưa được nhiều người yêu thích với độ giòn và vị chua ngọt, phù hợp với mọi món ăn. Mytour sẽ chia sẻ công thức làm bồn bồn muối chua cực kỳ chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu để làm bồn bồn muối chua
- 1 kg bồn bồn
- 15 trái tắc
- 1,5 củ tỏi
- 3 quả ớt
- Đường, nước mắm, giấm
Mẹo chọn bồn bồn ngon:
Bạn nên chọn cây có màu trắng, phần gốc và lõi nhìn tươi mới, không có dấu hiệu của hư hại. Các cây bồn bồn có thể được mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee.
Phương pháp làm bồn bồn muối chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch 1kg bồn bồn, loại bỏ phần đầu và đuôi, sau đó chia đôi.
Mẹo: Nếu cọng bồn bồn khá nhỏ thì không cần phải chia ra, chỉ cần chia khi cọng bồn lớn.
Bước 2 Sơ chế bồn bồn bằng cách luộc
Hãy đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi và thêm 2 muỗng canh giấm, sau đó luộc bồn bồn trong nước này trong khoảng 8 phút. Sau đó, hãy vớt bồn bồn ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút.
Sơ chế bồn bồn bằng cách luộcBước 3 Làm muối cho bồn bồn
Xay nhuyễn 1,5 củ tỏi và 3 quả ớt, sau đó kết hợp với 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và nước cốt từ 15 quả tắc và khuấy đều.
Đặt bồn bồn vào một hộp và trộn đều với hỗn hợp đã chuẩn bị.
Lưu ý: Hãy lấy từng phần nhỏ của bồn bồn trước khi trộn để đảm bảo muối thấm đều vào bồn bồn.
Sản phẩm đã hoàn thành
Bồn bồn muối chua đã sẵn sàng chỉ trong vài phút, bạn có thể thưởng thức ngay và kết hợp với các món ăn mặn ngon. Để bồn bồn giữ được hương vị ngon và chua lâu hơn, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát của tủ lạnh.
Bồn bồn muối chua hấp dẫn đến từng miếngMytour đã hướng dẫn bạn cách làm bồn bồn muối chua. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo từ Mytour nhé!
Mua nước mắm để làm bồn bồn chua ngọt tại Mytour: