HỒN TÔM HẤP BIA SẢ - VỊ NGỌT THANH CUỐI CÙNG!
Cách làm Tôm hấp bia sả cực kì đơn giản, mang lại hương vị ngọt thanh, phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình. Hãy cùng khám phá bí quyết hấp tôm bia sả trong vòng 10 phút qua bài viết sau.
Nguyên liệu chế biến Tôm hấp bia sả
- Tôm sú khối lớn, khoảng 1kg
- Sả tinh tế, 4 củ
- Bia chất lượng từ 2 lon
- Chanh mát và ớt cay, 2 quả chanh và 3 quả ớt
- Gia vị hảo hạng: Muối, hạt tiêu, bột canh thượng hạng
BÍ QUYẾT NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM HẤP BIA SẢ
Bước 1: HƯỚNG DẪN LÀM TÔM HẤP BIA SẢ SIÊU ĐƠN GIẢN
Bước 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM HẤP BIA SẢ
- Tôm được mua tươi ngon, cắt râu và nặn sạch đầu, sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo.
- Sả được rửa sạch, đập nhẹ và chẻ thành những sợi nhỏ vừa phải.
- Ớt tươi được rửa sạch và thái lát mỏng
BÍ QUYẾT CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM HẤP BIA SẢ
Bước 2: MỰC BÁT TÁN TÔM VỚI HƯƠNG VỊ MUỐI SẢ
- Đặt tôm vào bát to lớn, thêm chút muối và sả thái sợi vào, sóc đều cho tôm thấm gia vị. Ướp trong khoảng 5 - 10 phút.
Ướp muối đặc biệt cho tôm
Bước 3: CHUẨN BỊ NƯỚC CHẤM ĐẶC BIỆT CHO TÔM HẤP BIA SẢ
- Chuẩn bị một bát con, thêm 3 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu. Cho 4 muỗng nước cốt chanh và ớt thái lát vào, khuấy đều cho gia vị hòa quyện. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chuẩn bị nước chấm tôm hấp bia sả
Bước 4: Hấp tôm bia sả
- Đặt xửng lên bếp, lót sả xuống dưới xửng. Xếp tôm lên trên, đổ 2 lon bia và đậy kín nắp. Hấp ở mức lửa đun vừa phải. Khi bia sôi, hạ lửa nhỏ để nước bia không cạn và tôm chín đều.
Tôm được đặt lên xửng và hấp cùng bia sả
- Chỉ cần hấp trong vòng 10 phút, tôm sẽ chín, có màu cam hồng tươi. Sau đó, tắt bếp.
Tôm chín màu cam hồng tươi
- Khi ăn, đặt tôm ra đĩa và có thể trang trí với ít lá mơ tím hoặc rau. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm của món Tôm hấp bia sả thơm ngon
Món Tôm hấp bia sả có mùi thơm đặc trưng của bia hòa quyện với hương vị thơm nồng của sả. Tôm được hấp chín vừa tới, mang đến hương vị ngọt tự nhiên của thịt tôm mềm ngọt. Ăn kèm với nước chấm tiêu chanh, món này hấp dẫn không kém.
Thành phẩm của món tôm hấp bia sả thơm ngon trong 10 phút
Thật đơn giản phải không, chỉ trong 10 phút bạn đã có ngay món Tôm hấp bia sả thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn ngon miệng và thêm nhiều món mới vào menu gia đình nhé.
Đọc thêm:
>> BÍ QUYẾT NẤU LẨU THẬP CẨM SIÊU NGON CHO NHỮNG NGÀY ĐÔNG SE LẠN
>> CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON NGẤT NGÂY CẢ NHÀ KHEN NGỒI KHÔNG YÊN
>> BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? CÁCH NẤU LẨU GÀ NẤM KIỂU NHẬT SIÊU NGON, KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG
>> KHÁM PHÁ CÔNG THỨC NẤU LẨU CAY TỨ XUYÊN HẢI SẢN NGON MÊ LY, ĂN LÀ GHIỀN