Lá dứa (hay còn gọi là lá nếp) thường được sử dụng trong nhiều món bánh, xôi, chè... không chỉ để thêm hương thơm mà còn để tạo ra màu xanh đẹp mắt. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chiết xuất nước cốt lá dứa đậm đặc để sử dụng và bảo quản một cách dễ dàng nhất.
Danh sách nguyên liệu cho việc chiết xuất nước cốt tinh dầu từ lá dứa
- 200gr lá dứa
- 250ml nước lọc
Hướng dẫn chiết xuất nước cốt lá dưa để thu được tinh dầu lá dứa
Kết quả sau quá trình chiết xuất tinh dầu từ lá dứa
Bạn có thể chọn một trong hai cách trên để tạo ra nước cốt lá dứa đậm đặc. Sử dụng loại nước cốt này cho các món bánh, xôi, chè... của bạn sẽ tạo ra màu sắc đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ mà không ảnh hưởng nhiều đến lượng nước trong công thức. Thật tiện lợi phải không nào?
Điều mà bạn nên quan tâm:
- Cách làm món rau câu lá dứa sữa tươi thơm ngon mát lạnh
- Cách làm bánh lọt lá dứa đơn giản, thơm ngon ngọt lịm
- Cách nấu sữa đậu đen lá dứa, bổ dưỡng cho cả bé và bà bầu
Chọn mua bột rau câu chất lượng tại Mytour để làm món rau câu lá dứa nhé: