Panna cotta vị vải mềm mịn, béo ngậy và thơm phức của vải sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng. Hôm nay, Mytour sẽ mách bạn cách làm ngay bây giờ mà không cần sử dụng kem whipping cream.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Panna cotta là món tráng miệng yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm béo đặc trưng. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm panna cotta vị vải thơm, béo mà không cần sử dụng kem whipping cream.
Nguyên liệu làm panna cotta vị vải
- 5g bột gelatin
- Sữa tươi không đường
- 250ml sữa chua hương vải (hoặc sữa chua thường)
- 50g thạch dừa
- 250g vải tươi
- 30g bột rau câu jelly hương vải
- Màu thực phẩm hồng hoặc đỏ
Mẹo hay: Để chọn được vải ngon, bạn nên lựa những trái chín đỏ, nắn nhẹ thấy cùi mềm, dễ tách vỏ. Tránh chọn vải còn xanh hoặc bị hỏng.
Phương pháp làm panna cotta vị vải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Vải sau khi mua về cần được rửa sạch, lột vỏ và tách hạt một cách tỉ mỉ. Cắt 3 trái đôi, phần còn lại thì thái nhỏ. Bột gelatin được cho vào chén, thêm vào 3 muỗng canh sữa tươi, khuấy đều và để bột nở trong 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm hỗn hợp panna cotta
Hòa 250ml sữa chua hương vải với 50g thạch dừa vào một tô.
Đặt nồi lên bếp, đun vải cho đến khi ấm, sau đó thêm hỗn hợp gelatin và sữa vào, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn rồi tắt bếp. Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa chua thạch dừa vào nồi, khuấy đều.
Hãy phân chia đều hỗn hợp panna cotta vào khuôn, để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm hỗn hợp panna cottaBước 3 Làm phần thạch vải
Hòa tan 30g bột rau câu jelly hương vải, thêm một ít màu thực phẩm hồng hoặc đỏ vào 100ml nước sôi. Khuấy đều và thêm 3 muỗng canh nước lạnh, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Đổ phần thạch này lên các khuôn panna cotta đã đông và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm phần thạch vảiBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau khi panna cotta đã đông, bạn có thể trang trí bằng trái vải tươi và lá bạc hà. Món tráng miệng thơm ngon của bạn đã sẵn sàng. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Panna cotta vị vải có hương vị quyến rũ từ vải tươi. Phần panna cotta mềm mịn, béo béo, chua ngọt vừa đủ. Vải tươi ngọt lịm, thạch dừa giòn dai tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Panna cotta vị vảiVậy là Mytour vừa chia sẻ xong công thức làm panna cotta vị vải thơm ngon và đơn giản. Hãy ghi nhớ công thức này để thể hiện khả năng nấu nướng của bạn nhé!
Hãy mua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh nhé: