Cơm cuộn trứng Omurice là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Hãy cùng tham gia vào việc nấu món cơm cuộn trứng này để trải nghiệm sự hấp dẫn!
10 phút Chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cơm cuộn trứng Omurice. Omurice là một món cơm được đặt trong hộp cơm của người Nhật, nổi tiếng với sự tiện lợi, dễ chế biến và hình dáng đẹp mắt, đáng yêu.
Nguyên liệu cho món cơm cuộn trứng Omurice kiểu Nhật Bản
- 2 chén cơm trắng
- 200g thịt ức gà
- 2 quả trứng gà
- 100g nấm mỡ
- 80g hành tây
- 75g tonkatsu
- 105g tương cà
- 25g đường
- 15g sữa tươi pha bột năng
- Gia vị khác: Dầu ăn, tiêu, nước tương đậm, bột thảo quả và muối
- Dụng cụ: Sạn, chảo chống dính,...
Mẹo hay:
- Chọn thịt ức gà ngon, bạn nên chọn phần thịt có màu trắng hồng, có độ đàn hồi tốt. Tránh mua những phần thịt sẫm màu hoặc trắng toát vì chúng có thể đã bị biến chất hoặc bị ngâm thuốc.
- Chọn nấm mỡ ngon, bạn nên chọn những cây nấm tươi với chân ngắn, màu trắng hoặc nâu, mũ tròn và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Ngoài ra, nhận biết các dấu hiệu của nấm hư là nấm nhăn lại, có các vết thâm, đốm đen hoặc mùi lạ.
- Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như đậu cô ve, nấm rơm, cà rốt,... hoặc thay thế ức gà bằng thịt heo, thịt bò, xúc xích,... tùy theo sở thích.
Cách làm món cơm cuộn trứng Omurice Nhật Bản
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy gọt bỏ phần chân của nấm mỡ và ngâm nấm trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch và cắt nấm thành lát mỏng 50g và thành hạt lựu 50g.
Tiếp theo, bạn làm sạch thịt ức gà bằng cách thoa muối lên toàn bộ phần thịt hoặc ngâm trong nước muối loãng khoảng 3-5 phút. Rồi, rửa lại thịt với nước sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
Cuối cùng, bạn gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Chuẩn bị nguyên liệu sơ chếBước 2 Rán cơm
Bạn hâm nóng 1 chút dầu ăn trên chảo và khi dầu nóng, bạn cho 30g hành tây vào và chiên đều cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong suốt, sau đó thêm thịt ức gà vào.
Khi thịt gà chín, bạn thêm 50g nấm mỡ băm nhỏ, 2 chén cơm trắng, 8 thìa canh tương cà, 1 ít tiêu và muối. Trộn đều cho cơm thấm gia vị, sau đó tắt bếp và đặt cơm ra một bát để nguội.
Rán cơm với thịt gà và các nguyên liệu khácBước 3 Làm sốt
Bạn đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn hoặc bơ, sau đó đun sôi. Cho 50g hành tây vào phi thơm. Khi hành tây thơm, bạn thêm 50g nấm mỡ băm nhỏ vào xào chín.
Tiếp theo, bạn thêm vào 90g tương cà, 75g tonkatsu, 15g nước tương đậm và 75ml nước lọc, đun sôi. Khi sốt sôi, bạn thêm 25g đường, 2g bột thảo quả, 15g sữa tươi và bột năng, khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên lần nữa, tắt bếp.
Tạo nước sốt cho món trứng cuộn Nhật BảnBước 4 Chiên trứng và bọc cơm
Bạn đánh tan 2 quả trứng gà trong một tô, thêm chút muối và tiêu, chơi xổ sốu. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, phết 1 ít dầu ăn với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn đổ trứng vào chảo, tạo thành một lớp mỏng.
Khi trứng đã chín ở mặt dưới và phần trên vẫn còn chưa đặc, bạn cuộn trứng lại, bọc quanh phần nội dung trứng bên trong, sau đó tắt bếp.
Cuối cùng, bạn dùng chén hoặc khuôn hình dài để đổ cơm đã chiên vào và xếp ra đĩa một cách đẹp mắt. Sau đó, bạn gỡ trứng cuộn ra và đặt lên phần cơm chiên, rồi rót nước sốt lên trên để hoàn thành.
Chiên trứng và bọc cơmSản phẩm hoàn chỉnh
Với lớp trứng chiên vàng ươm bao bọc cơm nóng ở dưới, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo. Khi cắt dọc phần trứng cuộn, phần xốt trứng sẽ chảy ra một cách hấp dẫn, làm cho mọi người đều muốn thử. Và phần nước sốt nấm thơm ngon càng làm cho món cơm cuộn trứng trở nên tuyệt vời hơn.
Món cơm cuộn trứng Nhật Bản (Omurice) chắc chắn sẽ là một món ưa thích trong gia đình bạn, với hình dáng đẹp mắt, hương vị ngon lành và dễ ăn.
Cơm cuộn trứng Nhật Bản (Omurice) thật sự hấp dẫnTrên đây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm món cơm cuộn trứng Nhật Bản (Omurice) thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thử làm nhé!
Mua tương cà tại Mytour