Lựa Chọn Mặt Bằng Mở Quán Ăn Phù Hợp Sẽ Giúp Thành Công Trong Kinh Doanh, Nhanh Chóng Thu Hồi Vốn Và Sinh Lợi Nhuận.
Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Quán Ăn, Bạn Sẽ Lo Lắng Những Gì? Quá Trình Tìm Thuê Mặt Bằng Mở Quán Ăn Cũng Quan Trọng Không Kém. Liệu Bạn Đã Biết Hết Những Lưu Ý “Đắt Giá” Trong Việc Thuê Mặt Bằng Mở Quán Ăn?
5 Nguyên Tắc “Đắt Giá” Lựa Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh Mở Quán Ăn
Một Mặt Bằng Mở Quán Ăn Sẽ Được Coi Là Lý Tưởng Nếu Đáp Ứng Đủ 5 Nguyên Tắc Được Liệt Kê Dưới Đây.
1. Áp Dụng Nguyên Tắc “50 – 30 – 20” Trong Lựa Chọn Mặt Bằng Mở Quán Ăn
Trong quá trình lựa chọn mặt bằng, việc áp dụng công thức “50 – 30 – 20” là rất quan trọng. Điều này giúp chủ kinh doanh phân bổ diện tích một cách hiệu quả, đảm bảo tính linh hoạt cho quán ăn. Cụ thể, 50% diện tích dành cho khu vực ăn uống của khách hàng, 30% cho khu vực bếp và 20% còn lại cho khu vực phục vụ khác.
2. Các yêu cầu quan trọng về diện tích khu vực ăn uống cho khách hàng
Theo nguyên tắc “50 – 30 – 20”, khu vực ăn uống của khách hàng được coi là ưu tiên hàng đầu và được tập trung chú ý trong việc thiết kế nội thất. Diện tích này được chia thành hai phần chính: cho thực khách đơn và cho nhóm. Khoảng cách giữa các bàn được quan tâm để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái cho thực khách. Đồng thời, cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên phục vụ và khách hàng di chuyển:
- Nhà hàng cao cấp và rộng lớn: 1,8 – 2m/thực khách.
- Nhà hàng có bàn xoay cao: Mỗi ghế bàn xoay phục vụ từ 2 – 3 thực khách, 1,4 – 1,6m/thực khách.
- Nhà hàng quy mô nhỏ và trung bình: 1,6 – 1,8m/thực khách.