Ăn cay là niềm đam mê của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng Mytour khám phá bí quyết thưởng thức món cay mà không gây hại đến sức khỏe.
Tránh ăn cay quá nhiều trong thời gian dài
Các loại gia vị cay như ớt, hạt tiêu, sa tế,… sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn. Nhưng hãy nhớ không nên ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều cay có thể gây tổn thương cho hệ thần kinh, thậm chí gây tê liệt các dây thần kinh cảm giác. Ngoài ra, ăn quá nhiều cay cũng không tốt cho dạ dày, có thể gây nóng trong và nổi mụn.
Chỉ nên ăn cay ở mức độ vừa phải
Tránh ăn quá nhiều ớt cay
Ớt là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu đối với người thích ăn cay. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều ớt mà không kết hợp với các loại thực phẩm khác. Độ cay của ớt có thể gây hại cho dạ dày và trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây lủng dạ dày.
Hãy kết hợp ớt vào các món ăn để tăng thêm hương vị. Chỉ cần một ít ớt để làm cho món ăn cay, thơm hơn, không cần thêm quá nhiều.
Tránh ăn đồ cay khi đói
Khi đói, chúng ta thường cảm thấy muốn ăn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, có những thực phẩm không nên ăn khi đói hoặc khi bị đau dạ dày, như thực phẩm cay nóng có thể gây tổn thương cho dạ dày.
Ngoài thức ăn cay, tránh uống sữa, ăn chuối, cà chua,... khi đói bụng vì chúng không tốt cho sức khỏe.
Nguồn: Afamily, Sức khỏe và Đời sống
Ăn cay cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cần phải biết cách để không gây hại. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức đồ cay.