Tôm hùm thơm ngon, dinh dưỡng cao nhưng giá cả đắt đỏ. Đây là cách để thưởng thức tôm hùm mà vẫn tiết kiệm, không lãng phí bất kỳ thứ gì mà vẫn sang trọng đấy!
Có lẽ nhiều bạn nghĩ tôm hùm đắt thế, dù gì mình cũng chẳng có cơ hội ăn mà cần biết cho tốn thời gian. Tuy nhiên, đợi đến lúc bất ngờ được mời ăn mà nhìn con tôm ngon lại chẳng biết thưởng thức sao cho phải, bị bẽ mặt chỉ vì những điều cơ bản nhất khi thưởng thức đồ ăn cũng không biết mới học thì có ích chi, đúng không?
Nguyên 1 chú tôm hùm to như thế này được dọn ra cho bạn, bạn phải làm gì để 'tận dụng' 1 cách lịch sự nhất?
Chiến Thuật Ăn Sạch Sành Sanh Phần Thơm Ngon Trên Càng Tôm
Khi một chú tôm hùm to lớn xuất hiện trước mặt bạn, hãy bắt đầu hành trình bẻ càng.
Với càng nhỏ, nắm chặt tôm bằng 1 tay, tay còn lại xoắn nhẹ để tách thịt tôm khỏi càng. Sau đó, thưởng thức phần thịt tôm xinh xắn này.
Nghệ Thuật Bẻ Càng Tôm
Với càng lớn, hãy sử dụng kỹ thuật kìm để tách càng khỏi thân tôm, sau đó bẻ đôi càng. Sử dụng xiên thịt nhỏ để xoáy thịt ra khỏi càng và thưởng thức.
Phần thịt ở giữa càng và cơ tôm rất chắc chắn và ngon miệng. Nhiều người thường bỏ qua phần này, nhưng thực sự là một phần không thể lãng phí được đấy!
Sử dụng xiên để xoáy thịt ra khỏi càng
Kỹ Thuật Sử Dụng Kìm và Xiên Thịt cho Mỗi Bữa Tiệc Tôm. Nếu không thấy có, đừng ngần ngại hỏi nhân viên phục vụ mang đến cho bạn nhé!
Bí Quyết “Làm Đẹp” Phần Đuôi Tôm
Để tách đuôi tôm, giữ phần đầu tôm bằng 1 tay và nhấc ngược đuôi lên, sau đó vặn nhẹ.
Kỹ Thuật Vặn Đuôi Tôm
Sau đó, lật phần đuôi đã tách ra và bóp vỡ vỏ để lấy thịt. Lưu ý bóp vỡ cả phần chóp đuôi, bỏ đi phần thịt dính chất màu xanh nhạt ở chóp đuôi.
Sử dụng kéo để tách hết chân và cắt lớp vỏ mềm ở phía dưới bụng tôm.
Để thưởng thức lịch sự, hãy tách phần thịt đuôi thành khối liền nhau trước khi bắt đầu, không nên xé nhỏ thịt ra ngay từ đầu!
Tách vỏ ở phần đầu và thưởng thức phần thịt bên trong, không bỏ lỡ bất kỳ phần thịt nào.
Phần càng tôm và mình tôm chỉ còn thịt. Hãy yêu cầu nhân viên nhà hàng cắt thành 2 phần để dễ bóc vỏ và thưởng thức.
Bí Mật Ăn Tôm Hùm Không Tốn Kém Như Bạn Nghĩ
Trước đây, tôi cũng nghĩ như bạn, tôm hùm là món đắt đỏ và chẳng có dịp thưởng thức. Nhưng một lần tình cờ được mời đến Tôm Hùm ở 168 Nguyễn Khánh Toàn, thực sự là bất ngờ! Bữa ăn chỉ có 2 người, mặt mũi không biết giấu vào đâu, nhưng lại được người kia hướng dẫn cách ăn tôm hùm một cách tinh tế.
Sau lần đó, tôi nhận ra rằng tôm hùm không hề đắt như tưởng.
Đặc biệt là tại nhà hàng Tôm Hùm, tôi thường ăn set Tôm hùm baby 8 món (bao gồm tôm hùm bỏ lò phô mai với kem tươi/tôm hùm nướng bơ tỏi kèm bánh mỳ nướng, suop gạch tôm, tiết canh tôm hùm, cháo đầu tôm, hàu nướng mỡ hành/gỏi hàu và đĩa salad trộn đại bự cùng set hoa quả tráng miệng) với giá chỉ 499k.
Một Phần Đặc Sắc Trong Set Tôm Hùm Baby 8 Món - Giá chỉ 499k
Với tình trạng tài chính hạn hẹp, mỗi khi đói tôm hùm, tôi chỉ dám thưởng thức một bữa để xoa dịu lòng khao khát. Tuy nhiên, tôi luôn chọn Tôm Hùm 168 Nguyễn Khánh Toàn vì chất lượng tôm tươi, giá cả hợp lý và ngon miệng. Giờ đây, tôi đã trở thành khách quen của quán!
Nếu bạn là tín đồ của tôm hùm, đừng bỏ lỡ cơ hội hưởng ưu đãi giảm 10% trong tháng này từ Tôm Hùm!
>>> Chi tiết khuyến mãi giảm giá 10% trong tháng này tại Tôm Hùm
>> 5 cách thưởng thức bia khiến bạn trở thành chuyên gia nhậu
>> Dành 15 phút và 20k để nấu cà om đậu, bữa cơm gia đình sẽ trở nên thú vị