Hãy khám phá cách làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ với từng miếng cá thơm ngon, vị dưa chua thanh và giòn giòn thú vị để thay đổi khẩu vị hàng ngày cùng Mytour nhé!
Món cá chép om dưa thịt ba chỉ là một sự pha trộn tuyệt vời giữa hương vị đậm đà của cá chép, chua thanh của dưa cải và vị béo ngậy của thịt ba chỉ. Hãy học cách làm món ngon này cùng Mytour nhé!
25 phút Chế biến
65 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chép om dưa thịt ba chỉ
Cách chọn mua nguyên liệu-
1kg cá chép
-
100gr thịt ba chỉ
-
500gr dưa chua
-
300gr cà chua
-
Hành lá, ớt sừng, ớt hiểm, thì là, nghệ, gừng, hành tím, nước cốt chanh
-
Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn
-
Dụng cụ: Chảo, thớt, dao, đũa, đĩa, vá, kẹp gắp,...
Mẹo hay
Cách chọn cá chép ngon:
- Hãy quan sát mắt của cá khi mua, cá tươi có mắt trong, rõ con ngươi. Tránh mua cá khi mắt mờ và không rõ con ngươi.
- Thịt cá tươi sẽ chắc chắn và có độ co giãn cao, dùng tay nhẹ nhàng ấn vào phần thịt cá, đặc biệt ở phần bụng. Nếu thịt mềm và không đàn hồi khi ấn, có thể cá đã không còn tươi.
Cách chọn thịt heo tươi ngon:
- Nên chọn thịt heo có bề ngoài khô ráo, màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm, không có vết thâm hay màu xanh và không chảy dầu nhớt.
- Thịt tươi sẽ có độ mềm và co giãn bình thường, không lõm khi nhấn ngón tay và trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều khi nhấn là dấu hiệu của thịt không còn tươi, bạn nên tránh.
Bí quyết làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá chép sau khi tẩy bỏ màng và ruột, rửa sạch với nước và cắt đôi, sau đó để ráo. Thịt ba chỉ cũng được rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Dưa cải sau khi rửa lại với nước để giảm chua, cắt thành khúc dài khoảng 2 phần tay. Cà chua sau khi rửa sạch, cắt thành múi.