Khi chiên rán, dầu mỡ thường bắn lung tung, gây phỏng da và làm bẩn nhà bếp. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để tránh tình trạng này.
Làm ráo thực phẩm trước khi chiên (rán)
Thực phẩm chứa nhiều nước là nguyên nhân khiến dầu bắn ra ngoài. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, hãy để thực phẩm như thịt, cá, rau củ ráo nước trước khi bắt đầu nấu. Bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm thực phẩm để hấp thụ nước.
Chà chanh vào đáy chảo
Chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi nấu sẽ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài khi chiên rán.
Sử dụng muối
Dùng muối
Dùng hoa tiêu
Để khắc phục vấn đề dầu bắn khi chiên rán, thả vài hạt hoa tiêu vào dầu. Hóa chất trong hoa tiêu giúp làm giảm tình trạng này một cách hiệu quả.
Sử dụng gừng
Trước khi chiên cá, bạn có thể làm khô ráo chảo và chà mạnh lát gừng tươi vào đáy. Điều này sẽ giúp tạo ra một lớp chống dính tự nhiên, giảm thiểu việc cá dính vào chảo.
Sử dụng màn chắn
Thay vì đậy nắp, bạn có thể sử dụng màn chắn hoặc bìa cứng để ngăn dầu bắn ra ngoài, tránh nguy cơ bị phỏng.
Nhiệt độ khi chiên
Khi bạn thả thức ăn vào dầu chưa đủ nóng, dầu sẽ bắn ra ngoài nhiều, gây mất thẩm mỹ cho món ăn và làm món ăn không chín đều. Hãy chờ dầu nóng đều trước khi bắt đầu chiên. Nhiệt độ lý tưởng để chiên là từ 177 đến 191 độ C.
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn
Đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng dầu bắn ra ngoài khi chiên rán. Hãy thử ngay và chúc bạn thành công!