Mì căn là một trong những món chay đang được ưa chuộng trên mạng xã hội. Cùng thực hiện mì căn mềm ngon chỉ với 2 nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
120 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Gần đây, mì căn đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội với công thức chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Hãy cùng Mytour làm mì căn mềm ngon tại nhà ngay hôm nay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g bột mì đa dụng
- Dầu ăn
- Dụng cụ chế biến: Thau, rổ, túi bóng, đũa, kéo
Mẹo hay: Để làm mì căn, chọn bột mì có hàm lượng gluten cao để đảm bảo thành công của món ăn.
Hướng dẫn cách làm mì căn
Bước 1 Nhồi bột
Đổ bột mì vào thau lớn, chia 350ml nước thành từng phần nhỏ. Sau đó, cùng lúc thêm nước và nhào bột cho đến khi có được khối bột mịn màng và không dính vào tay. Phủ nắp và để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Nhồi bột
Bước 2 Rửa bột
Thêm nước vào và bắt đầu rửa bột. Trong quá trình rửa, nhồi và vò bột đều để loại bỏ hết tinh bột. Lặp lại 5-6 lần và thay nước mới sau mỗi lần. Khi nước trong, đặt bột vào rổ để ráo. Đưa bột vào túi bóng, cột kín và ủ trong 1 giờ.
Rửa bột
Bước 3 Quấn bột
Lấy bột ra khỏi túi và đặt lên mặt phẳng. Chia bột thành các phần bằng nhau. Sử dụng đầu đũa được quết dầu ăn để tránh dính, sau đó, chọn 2 đôi đũa, đặt chúng cạnh nhau.
Kéo nhẹ bột và quấn quanh đầu đũa cho đến khi hết bột, nhét phần cuối vào giữa 2 đôi đũa để cố định, tiếp tục chọn 2 đôi đũa khác và lặp lại các bước trên cho đến khi hết bột.
Quấn bột
Bước 4 Luộc mì căn
Bật bếp và đun sôi nước, sau đó thả trực tiếp những cuộn bột đã quấn quanh đũa vào và luộc trong 15 phút. Sau khi luộc xong, lấy ra và đặt vào nước lạnh. Khi mì căn đã nguội, dùng tay nhẹ nhàng để tách ra các sợi mì căn đã hoàn thành.
Luộc mì căn
Bước 5 Thành phẩm
Không sử dụng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác để tạo màu, vì vậy mì căn sau khi hoàn thành sẽ có màu trắng tự nhiên hoặc có một chút màu vàng nhạt. Điều này làm cho mì căn trở thành thực phẩm an toàn, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào như khi mua ở ngoài thị trường.
Thành phẩmThưởng thức
Mì căn có độ dai mịn vừa phải. Bạn có thể cắt thành từng khúc vừa ăn, đặt vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng để chế biến các món chay hoặc mặn đều thơm ngon và hấp dẫn. Với cách thực hiện dễ dàng như thế này, không có lý do gì mà không bắt tay vào làm ngay chứ?
Thưởng thứcĐây là cách làm mì căn dai ngon cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về cách chế biến món ăn này. Chúc bạn thành công!
Đừng quên mua bột mì tại Mytour để làm mì căn nhé: