Món trứng vịt lộn hấp rau mùi là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cách làm rất đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món ngon này nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đã quen với món trứng vịt lộn luộc thông thường, hãy thử ngay món trứng vịt lộn hấp rau mùi thơm ngon này nhé! Món ăn này có nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm thôi.
Món trứng vịt lộn hấp rau mùi
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hấp rau mùi
- 5 trứng vịt lộn
- Rau mùi
- 1 củ gừng
- 20g táo tàu
- 5g kỷ tử
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
Bí quyết làm trứng vịt lộn hấp rau răm
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi
Khi nước sôi, nêm gia vị theo khẩu vị của bạn.
Chuẩn bị nước rau rămKhi nước rau răm đã vừa sôi, bạn hãy thả 5 quả trứng vịt lộn vào nồi. Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút với lửa lớn để trứng chín.
Hấp rau rămBây giờ, món trứng vịt lộn hấp rau răm của bạn đã sẵn sàng. Hãy múc trứng ra tô, rắc thêm tiêu và thưởng thức ngay thôi.
Món đã hoàn thànhBước 4 Thưởng thức
Món ăn mang hương thơm đặc trưng của rau răm, vị trứng chín mềm, béo ngậy, cùng với nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Rất ngon khi thưởng thức nóng hổi. Trứng vịt lộn hấp rau răm là một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.
Thưởng thứcMón trứng vịt lộn hấp bia
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng vịt lộn hấp bia
- 5 quả trứng vịt lộn
- 10gr ngải cứu
- 1 lon bia (300ml)
- Gia vị: Muối, tiêu
Bí quyết làm trứng vịt lộn hấp bia
Sau khi chuẩn bị ngải cứu, bạn loại bỏ phần gốc và lá già, úa, sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, đặt ngải cứu vào tô, đặt 5 quả trứng lộn lên trên ngải cứu. Bạn có thể luộc trứng vịt lộn trước để giữ nguyên hình dạng của chúng khi đặt lên ngải cứu.
Thêm vào chén 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 300ml nước bia.
Marinade trứng vịt lộnChuẩn bị nồi hấp, đặt tô trứng vịt lộn vào trong nồi, đổ khoảng 400ml nước sao cho nước lấp đầy khoảng một nửa tô. Điều chỉnh lửa lớn, đậy nắp và hấp trong 10 - 15 phút.
Sau 15 phút, bạn mở nắp kiểm tra, tắt bếp và lấy trứng ra.
Trứng vịt lộn được hấpMón trứng vịt lộn hấp bia đã sẵn sàng, mang hương vị đặc trưng của bia kết hợp với ngải cứu. Khi thưởng thức, phần trứng mềm ngọt, vị béo béo rất phù hợp cho những ai cần bổ sung dinh dưỡng hoặc thích kết hợp với chút bia.
Món đã hoàn thànhĐây là cách làm trứng vịt lộn hấp bia và rau răm đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!