Bí quyết tự làm nước mắm sạch tại nhà không lo hóa chất

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm nước mắm truyền thống tại nhà có khó không?

Không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như cá cơm tươi, muối, và hũ thủy tinh. Sau đó, thực hiện các bước ủ chượp và lọc mắm theo hướng dẫn.
2.

Làm nước mắm tại nhà có đảm bảo an toàn và chất lượng không?

Có, khi làm nước mắm tại nhà bạn hoàn toàn kiểm soát được nguyên liệu và quy trình, đảm bảo an toàn, sạch sẽ và không có chất bảo quản.
3.

Cần bao lâu để nước mắm tự làm chín và ngon?

Nước mắm tự làm cần khoảng 10 tháng để ủ chượp. Thời gian càng lâu, nước mắm càng ngon nhờ quá trình thủy phân tự nhiên từ cá.
4.

Cách chọn cá cơm tươi ngon để làm nước mắm?

Bạn nên chọn cá cơm tươi, săn chắc, có màu sáng và không bị hư hỏng. Mùa tốt nhất để làm nước mắm là từ tháng 10 đến tháng 12.