Với màu sắc hồng phấn và hương thơm dịu nhẹ, rượu nho không chỉ mang đến hương vị ngọt ngào mà còn giữ được sự tự tin khi tự tay ngâm rượu mà không lo lắng về sự xuất hiện của mốc.
Nho không chỉ là loại trái cây ngon và bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu hoàn hảo để ngâm rượu. Dưới đây là cách ngâm rượu nho thơm ngon, chất lượng và dễ thực hiện tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!
40 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rượu nho
Danh sách nguyên liệu cho quá trình ngâm rượu nho- 1kg nho tươi
- 2 lít rượu có độ cồn từ 29 - 42
- 20g muối
- 1 bình thủy tinh lớn
Mẹo chọn lựa nho tươi ngon
Để tìm loại nho chất lượng cho quá trình ngâm rượu, bạn nên chọn những quả nho có màu sắc tươi mới, vỏ bóng, quả căng mọng, nhấn nhẹ vào không mềm, không vón cục. Kích thước phải vừa, quả nho ngon và tươi mới thường có lớp phấn trắng trên vỏ.
Toàn bộ vỏ của quả nho không có vết thâm hoặc lõm, không quá mềm hoặc có nước. Nếu thấy cuống héo nhưng quả nho vẫn tươi, chứng tỏ nho đã bị xử lý hóa chất không tốt.
Quy trình ngâm rượu nho
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn hãy cắt nho và ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bình thủy tinh cũng cần phải tráng qua nước nóng và để khô.
Bước 2 Tiến hành ngâm rượu
Quá trình ngâm rượu nhoTiếp theo, bạn đặt nho vào bình thủy tinh, rót vào 2 lít rượu và đậy kín nắp. Bạn đặt bình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm trong khoảng 2 - 3 tháng sau đó bạn có thể thưởng thức. Lúc đó, bạn lọc bỏ bã nho và chỉ dùng phần rượu.
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Rượu nho thơm ngon, quyến rũRượu nho có mùi thơm dịu, hấp dẫn, không quá đậm. Ngoài việc tốt cho nam giới, rượu nho còn rất có lợi cho phụ nữ, giúp cải thiện làn da và bảo vệ sức khỏe đáng kể.
Thưởng thức
Nếm thửThời gian thích hợp để thưởng thức rượu nho là từ 11 giờ đến 13 giờ, lúc này khứu giác nhạy cảm nhất và bạn có thể cảm nhận hương vị của rượu một cách rõ ràng.
Cách bảo quản rượu nho
Bảo quản rượu nho- Rượu nho cần đặt ở nơi khô ráo, tối, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Khi chưa dùng hết, nên để trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc trong tủ ướp rượu để bảo quản tốt hơn.
- Thời gian sử dụng rượu nho: Nên tiêu thụ trong khoảng 3 - 4 tháng kể từ khi rượu được lên men (sau 2 tuần).
Lợi ích của việc uống rượu nho
Tác dụng của rượu nhoNếu uống rượu nho một cách điều độ, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể chúng ta như:
- Giúp phòng tránh cảm lạnh
- Cải thiện chức năng tình dục nam và nữ
- Giúp đốt cháy mỡ
- Tăng cường trí nhớ
- Nâng cao hiệu suất khi tập thể dục
Lưu ý khi uống rượu nho
Lưu ý khi uống rượu nho- Trước khi sử dụng, bạn nên làm lạnh để thưởng thức ở nhiệt độ tốt nhất khoảng từ 10 – 12 độ C. Sau khi rót, hãy ngâm vào xô đá.
- Mở nắp chai khoảng từ 15 – 30 phút trước khi uống để cho rượu thở, làm giảm hàm lượng cồn và làm cho hương vị trở nên đậm đà, nồng hơn so với ban đầu.
Trên đây là cách ngâm rượu nho đơn giản tại nhà, bạn có thể dùng cho các dịp đặc biệt, mời bạn bè và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công!