Chân gà xào cay kiểu Hàn là một trong những món chân gà hấp dẫn, với chân gà giòn tan, ngấm đều hương vị đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc. Hãy khám phá cách làm món này ngay trong bài viết dưới đây.
Món chân gà xào cay luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người, chân gà khi ăn có vị giòn sần sật, thơm ngon và đậm đà.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, sau đó nghiền nhuyễn.
Chân gà sau khi mua về, làm sạch và ngâm trong nước muối pha loãng với một ít giấm trong 2 phút để giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch lại.
Nếu bạn muốn, bạn có thể chặt nhỏ chân gà để phục vụ tùy khẩu vị cá nhân.
Bước 2: Rang mè
Đun nước và mè trong chảo ở lửa vừa. Khi nước cạn, hạt mè sẽ chuyển sang màu vàng.
Rang mè với ít nước giúp mè không bị cháy, hương vị cũng sẽ thơm và ngon hơn.
Bước 3: Chần chân gà
Sử dụng nồi, rang hoa hồi và quế để thả mùi thơm.
Sau đó, thêm 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào nồi, đảo đều để chân gà hấp thụ hương vị của hoa hồi và quế. Nấu cho đến khi chân gà săn lại, tắt bếp.
Bước 4: Xào chân gà
Để làm sốt, trộn 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh đường trong một chén nhỏ.
Dùng chảo với ít dầu, phi tỏi cho vàng thơm, sau đó thêm chân gà, sốt và một ít nước. Xào cho đến khi nước sốt sệt lại.
Đặt chân gà lên đĩa, rắc mè trắng, hành lá và ớt lên trên và thưởng thức ngay.
Mua chân gà chất lượng từ Mytour để làm món chân gà xào cay.