Bí quyết tự xay bột khô tại nhà: 7 phương pháp đơn giản, giàu dinh dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để tự làm bột ớt khô tại nhà?

Bạn chỉ cần phơi ớt trái chín màu đỏ dưới nắng 1-2 ngày cho đến khi ớt khô, sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đây là cách đơn giản để tự làm bột ớt chất lượng tại nhà.
2.

Công thức làm bột khổ qua tại nhà như thế nào?

Cắt khổ qua thành lát, phơi dưới nắng trong khoảng 3-5 ngày cho khô, rồi dùng máy xay xay thành bột mịn. Bột khổ qua có tác dụng làm đẹp da và thanh nhiệt hiệu quả.
3.

Làm thế nào để tự làm bột sả khô dễ dàng tại nhà?

Bạn chỉ cần bào mỏng sả cây tươi, sau đó sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong 6 giờ. Sau khi sả khô, xay thành bột và bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc túi hút chân không.
4.

Cách tự làm bột gạo tại nhà có phức tạp không?

Không phức tạp. Bạn chỉ cần ngâm gạo qua đêm, xay với nước lọc, lọc bột qua rây, rồi sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong 10-15 phút hoặc phơi nắng 6-8 giờ.
5.

Làm bột đậu đỏ tại nhà như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Ngâm đậu đỏ trong nước 5-6 giờ, sau đó rang đậu trên lửa nhỏ cho đến khi thơm. Sau khi nguội, xay đậu thành bột mịn. Đây là cách làm bột đậu đỏ bổ dưỡng và dễ làm tại nhà.
6.

Bột ngũ cốc tự làm có thể sử dụng cho những món gì?

Bột ngũ cốc tự làm có thể dùng để pha sữa, làm bánh, hoặc kết hợp vào các món ăn như cháo, súp. Nó cung cấp dinh dưỡng cao và rất dễ làm tại nhà với nguyên liệu đơn giản.