Khi đũa và muỗng được làm từ gỗ, cách làm sạch thông thường có thể tạo ra vi khuẩn và nấm mốc, gây nguy hiểm cho vệ sinh thực phẩm. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách vệ sinh đúng cách để đảm bảo sạch sẽ, an toàn và không còn dấu vết của ẩm mốc nữa.
Cách khắc phục muỗng và đũa gỗ bị ẩm mốc
1. Sử dụng chanh để làm sạch
2. Sử dụng giấm
Chỉ cần pha một chén giấm với một bát nước, sau đó thêm một thìa mật ong và khuấy đều dung dịch. Nhúng khăn bông vào dung dịch, vắt khô và lau sạch đồ dùng bằng gỗ, lặp lại 2 lần để có đồ dùng bóng đẹp.
3. Sử dụng nước ấm
Loại bỏ ẩm mốc trên thìa và đũa bằng gỗ
Đây là một phương pháp được nhiều người xưa sử dụng để làm sạch muỗng và đũa gỗ. Hãy rửa chúng ngay sau khi sử dụng để tránh tình trạng ẩm mốc.
4. Sử dụng Baking Soda và nước cốt chanh
Với cách này, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp nhão từ baking soda và nước cốt chanh. Thoa đều lên đồ dùng bằng gỗ, sau đó phơi nắng trong nửa tiếng. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước nóng.
Biện pháp phòng ngừa để đũa và muỗng bằng gỗ không bị ẩm mốc
Biện pháp phòng ngừa để đũa và muỗng bằng gỗ không bị ẩm mốc
- Khi chọn mua đũa và muỗng bằng gỗ, hãy ưu tiên những thương hiệu uy tín, tránh mua những loại không có nguồn gốc để tránh rủi ro gây bệnh.
- Sau khi mua, hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi và để khô từ 4 đến 6 tiếng. Điều này giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn trên bề mặt, vì trong quá trình sản xuất, đồ vật này dễ bị nhiễm khuẩn.
- Trong quá trình làm sạch, hãy rửa nhẹ nhàng để tránh làm mòn lớp vỏ bên ngoài.
- Sau khi rửa, hãy phơi khô trước khi đặt vào ngăn chạn. Nếu không, độ ẩm và kín của chạn bát có thể gây mốc cho những vật dụng này và gây nguy cơ gây bệnh.