Để ủ chuối chín nhanh mà không cần sử dụng hóa chất, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây để chuối chín an toàn trong vòng 1 giờ, qua đêm và trong 1 – 2 ngày.
Cách ủ chuối chín trong vòng 1 giờ
- Để chuối chín nhanh trong thời gian 1 tiếng, bạn có thể cho chuối còn xanh và có vỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, hẹn giờ 60 phút. Nếu chuối đã chín gần, có màu vàng, bạn có thể giảm thời gian ủ xuống 15 – 30 phút, không cần ủ trong vòng 1 giờ.
- Sau khi hẹn giờ kết thúc, bạn lấy chuối ra và để nguội, sau đó đặt vào tủ lạnh trong vài phút trước khi bóc vỏ và thưởng thức.
Cách ủ chuối chín qua đêm
- Đặt chuối còn sống và một loại trái cây khác như cam, táo, nho, quýt… vào một túi giấy kín và để qua đêm.
- Các loại trái cây thường tự sản sinh ethylene, một loại hormone khí có khả năng kích thích quá trình chín của hoa quả. Bằng cách đặt chuối cùng các loại trái cây khác trong túi kín, chúng sẽ tạo ra nhiều ethylene hơn và làm cho chuối và các loại hoa quả khác chín nhanh hơn.
- Buổi sáng hôm sau, khi bạn mở túi giấy ra, bạn sẽ thấy chuối của mình đã chín và sẵn sàng để ăn. Không chỉ có vậy, tất cả các loại hoa quả trong túi cũng sẽ chín theo.
Cách ủ chuối chín trong 1 – 2 ngày
- Nếu bạn muốn chuối chín trong vòng 1 – 2 ngày, hãy đặt chuối xanh vào trong túi giấy kín.
- Như đã nói ở trên, chuối tự sản sinh ethylene để làm chín chính mình, nhưng khi đặt vào túi giấy kín, lượng ethylene khí ít thoát ra ngoài, được giữ lại trong túi lâu hơn và giúp chuối chín nhanh hơn.
Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể làm chuối chín nhanh mọi lúc, sẵn sàng để cả nhà thưởng thức bất cứ khi nào. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo ủ chuối chín nhanh khác với chúng tôi.