Thùng gạo không thể thiếu trong mọi gia đình suốt thời gian dài. Hãy khám phá những bí quyết ủ trái cây trong thùng gạo, những mẹo đã được kiểm chứng qua nhiều năm cho phụ nữ.
Cách ủ trái cây bằng thùng gạo đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình Việt từ xưa đến nay. Không cần sử dụng hóa chất, việc này giúp trái cây chín sớm, tự nhiên và đặc biệt là khi chín, trái cây
Thực sự, cách ủ trái cây bằng thùng gạo rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng thùng gạo để ủ chín nhiều loại trái cây khác nhau như na, hồng xiêm, bơ, xoài, đu đủ...
Bạn chỉ cần chọn mua những trái cây đã chín, sau đó rửa sạch và lau khô rồi bỏ vào thùng gạo, hoặc nếu muốn chúng chín nhanh hơn, bạn có thể chôn sâu xuống gạo hoặc đặt một trái chuối đã chín vào.
Tại sao thùng gạo giúp trái cây chín nhanh hơn?: Trong thùng gạo giữ được khí ethylene (loại khí sinh ra khi trái cây chín) rất tốt. Khí này tỏa ra mà không bị mất đi, không cho vi khuẩn xâm nhập, giúp trái cây chín sớm hơn mà không bị hỏng, thối.
Việc ủ trái cây bằng thùng gạo vẫn là phương pháp được nhiều gia đình tin dùng hiện nay, để đảm bảo trái cây sạch và an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với bí quyết ủ trái cây này nhé!