Thịt cốt lết chiên luôn là một món ăn hấp dẫn, nhưng khi tự làm tại nhà thường không đạt được vị ngon như trong nhà hàng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách ướp thịt cốt lết chiên sao cho thơm ngon, mềm mịn như mua ngoài đây!
Thịt cốt lết chiên là một món ăn ngon, dễ ăn và dễ thực hiện. Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn cốt lết chiên ngon tuyệt hảo rồi, cùng thực hiện ngay nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt cốt lết chiên
- 700g cốt lết heo, nên chọn loại có mỡ
- Sơ chế thịt: đường nâu, muối, tiêu hạt
- Gia vị ướp thịt: sa tế ớt, nước tương, mật ong, dầu ăn, bột ngọt
Các bước làm thịt cốt lết chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt sườn cốt lết sau khi được rửa sạch, bạn sẽ ngâm trong hỗn hợp gồm 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh tiêu hạt và nước trong vòng 3 tiếng để sườn mềm.
Sau khi đã ngâm đủ, bạn vớt sườn ra để ráo nước và tiến hành ướp gia vị.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp sườn
Bạn sẽ ướp sườn với 3 thìa nước tương, 1 thìa sa tế, 1 thìa mật ong, nửa thìa bột ngọt trong khoảng 15 - 20 phút.
Để thịt sườn thêm mềm ngon, bạn nên sử dụng mật ong thay cho đường và tránh sử dụng muối. Đồng thời, để tránh thịt bị cháy, bạn không nên sử dụng hành tỏi băm. Không cần phải lo lắng về mùi thịt, vì đã có hạt tiêu giúp thịt thơm. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể thêm bột tỏi.
Ướp thịt sườnBước 3 Rán thịt sườn
Trước hết, bạn hâm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt sườn vào và rán ở lửa lớn. Rán mỗi mặt cho đến khi vàng ươm, sau đó đảo mặt khác và tiếp tục rán cho đến khi thịt chín đều vàng.
Rán thịt sườnKhi cả hai mặt thịt đã đạt được màu vàng đẹp, bạn giảm lửa và tiếp tục rán ở lửa nhỏ để thịt tiếp tục chín từ bên trong. Phương pháp này giúp giữ ẩm cho thịt bên trong và giữ cho thịt sườn mềm mịn, không bị khô hoặc cứng.
Tiếp tục rán ở lửa nhỏ cho đến khi thịt sườn chín, màu vàng đều thì tắt bếp.
Thịt sườn đã chiên xong
Sườn cốt lết chiên hoàn chỉnhChọn mua thịt sườn cốt lết tươi ngon
- Khi mua sườn ở chợ, bạn nên đến sớm để chọn miếng sườn ngon, vì điều kiện bảo quản có thể làm thịt hỏng.
- Chọn sườn có phần thịt dày, xương nhỏ, và ít mỡ hơn để thịt mềm và ngon. Hạn chế chọn sườn có xương quá nhỏ, vì thịt có thể không ngon và không chắc chắn là sườn heo chất lượng.
- Chọn sườn tươi, màu hồng nhạt, và khi ấn vào có đàn hồi. Tránh sườn có màu đậm hoặc xanh ngả.
- Mua sườn ở các cửa hàng uy tín, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
Bạn đã hoàn thành món thịt sườn cốt lết chiên thơm ngon rồi. Với cách ướp này, thịt sẽ có hương vị ngọt mặn kết hợp cùng vị cay hấp dẫn, và miếng sườn sẽ mềm và thơm ngon.
Chúc bạn thành công!
Mua thịt heo sườn cốt lết chất lượng tại Mytour: