Nếu bạn yêu thích món thịt nướng, hãy học cách ướp thịt với mật ong ngay. Với công thức này, bạn sẽ có một món thịt thơm ngon, mềm mại, vàng đẹp và thấm vị, không gây cháy khét.
Thịt nướng luôn là một món ăn được ưa chuộng, nhưng để ướp và nướng món thịt thơm ngon mà không bị cháy khét không phải ai cũng biết. Hãy học ngay cách ướp thịt nướng bằng mật ong để có món thịt ngon và chuẩn vị.
Thịt nướng ướp mật ong có hương vị thơm ngon hơn, màu sắc đẹp hơn nhiềuBí quyết ướp thịt với mật ong
Mật ong có vị ngọt nhưng không quá đậm như đường, vì vậy nó rất thích hợp để ướp thịt nướng. Cách ướp thịt bằng mật ong cũng rất đơn giản và không phức tạp. Chỉ cần làm theo các công thức dưới đây, bạn sẽ có một món thịt nướng ngon và chuẩn vị.
Nguyên liệu
- 2kg thịt (thịt heo, thịt gà, thịt bò,... tùy sở thích)
- Tỏi, củ hành tím
- 2 muỗng canh mật ong
- Một số gia vị khác như: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm thịt nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc
Bạn cũng có thể sử dụng cán dao hoặc đồ dần thịt để làm thịt mỏng và dễ thấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp thịt
Với 2kg thịt, hãy ướp thịt với tỏi, củ hành xay nhuyễn, 2 muỗng canh mật ong và các loại gia vị khác như muối, bột ngọt, hạt nêm theo khẩu vị. Bạn cũng có thể thêm một ít bột ngũ vị hương để thịt nướng thêm thơm ngon.
Sử dụng tay xoa bóp thịt nhẹ nhàng để thịt thấm đều gia vị, để trong khoảng 30-45 phút để ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt và để tủ lạnh qua đêm sẽ giúp thịt thấm đều gia vị hơn, khi nướng thịt sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn.
Mẹo: Bạn có thể ướp thịt với nước cam thì thịt sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều đấy!
Bước 3: Chần sơ thịt (tùy thích)
Sau khi ướp, bạn có thể đem thịt chần qua nước sôi một lần để miếng thịt được giòn ngon hơn khi nướng. Đây là một phương pháp rất hay mà bạn nên bỏ túi nhé!
Bước 4: Nướng thịt
Thịt sau khi ướp xong bạn hãy mang đi nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Bạn nướng mỗi mặt khoảng 15 phút rồi hãy kiểm tra xem thịt đã chín và vàng chưa, sau đó quét hỗn hợp sốt mật ong và dầu ăn lên miếng thịt để thịt mềm, không bị khô và nhanh chín hơn. Sau đó tiếp tục nướng thêm 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị và có màu vàng óng ả là được.
Lưu ý: Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói đồng thời giúp thịt chín đều từ bên trong mà không bị cháy khét phần bên ngoài.
Sử dụng bếp than để nướng thịt sẽ tạo ra hương vị đặc biệt cho món thịt nướngNếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than để nướng thịt cũng tạo ra hương vị đặc biệt cho món thịt nướng. Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc phần thịt trong khi nướng cũng giúp hạn chế việc cháy khét rất hiệu quả.
Sản phẩm đã hoàn thành
Sau khi thịt nướng mật ong đã chín, đặt lên đĩa và trang trí thêm chút ngò hoặc cà chua để món ăn thêm đẹp mắt. Dọn thịt ra ăn kèm với rau xanh, dưa leo và chấm kèm những loại nước chấm thì thật là 'bá cháy bò chét'.
Từng miếng thịt nướng vàng ươm óng ả được tẩm ướp gia vị rất là vừa ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả thực khách khó tính nhất. Thưởng thức cùng bia thì thật là tuyệt vời!
Mật ong nguyên chất Rừng nhiệt đới - Bí quyết cho món thịt nướng thơm ngon chuẩn vị
Mật ong nguyên chất Rừng nhiệt đới là sản phẩm dành riêng cho việc nấu nướng đặc biệt là các món nướng và pha chế đồ uống. Mật có độ ngọt dịu, độ sánh vừa phải giúp việc tẩm ướp thực phẩm dễ dàng hơn, giúp món ăn ngon hơn.
Hơn thế nữa, mật ong nguyên chất từ rừng nhiệt đới không chỉ mang lại vị ngọt tự nhiên cho món ăn mà còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phục hồi sức khỏe,...
Hy vọng với các công thức và bí quyết trên, bạn sẽ dễ dàng tự làm cho mình món thịt nướng ướp mật ong ngon lành tại nhà. Những miếng thịt nướng vàng ươm ánh sáng vừa ngọt dịu vừa thơm phức mà không hề bị khô hoặc cháy chất chắn sẽ trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn gia đình hoặc trong các buổi tiệc hay lễ hội đấy.
Mua mật ong nguyên chất tại Mytour: