Với cách ướp thịt – ướp cá này, mọi người sẽ gật đầu khen ngon, đây chính là bí quyết không thể bỏ qua.
Cần có những vật dụng đặc biệt khi ướp thịt
– Đừng lạc quan với mọi vật dụng, hãy chọn những vật làm bằng nhựa, sứ, thủy tinh để ướp thịt, đảm bảo vừa an toàn vừa giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt.
– Hạn chế sử dụng vật dụng làm từ kim loại như chậu, bát nhôm hay thậm chí đồng để ướp thịt. Axit trong nước ướp có thể tác động với chất trong kim loại, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng thịt, đặc biệt khi ướp thịt trong thời gian dài.
Thời gian ướp thịt hiệu quả
– Bạn có thể ướp thịt từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào loại thịt và điều kiện bảo quản:
+ Theo loại thịt: Thịt gà, thịt heo đã được ướp có thể bảo quản trong tủ lạnh mát từ 3 ngày đến 5 ngày, tùy thuộc vào loại thịt.
– Để ngăn chặn sự tấn công và phát triển của vi khuẩn có hại, nếu bạn không chế biến thực phẩm ngay sau ướp thịt, hãy bảo quản thịt trong tủ lạnh ngay!
– Tránh ướp thịt quá lâu, vì axit trong nước ướp có thể làm phá vỡ cấu trúc protein, làm thịt mềm và nhão, làm mất đi hương vị ngon của thịt khi nấu ăn.
Bí quyết tẩm ướp cá mà nhiều người yêu thích
Chế biến cá kho
Cho các món cá kho, hãy tẩm ướp gia vị và nước mắm thấm đều vào cá, thêm sả, ớt, giềng và đợi khoảng 15 – 20 phút để cá thấm đều. Lót một lớp mỡ và giềng thái miếng dưới đáy xoong trước khi đặt cá vào, sau đó kho cá. Tránh đảo, trộn cá và kiểm soát lửa để tránh cá vỡ. Đun lửa nhỏ tới khi nước cạn.
Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước
Chuẩn bị cá sạch, rửa bằng nước muối, thêm vài giọt chanh để cá rán giòn và không bị dính chảo. Sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm, thêm gừng để thơm và khử mùi tanh của cá, sau đó đun cá trong hỗn hợp đó khoảng 15 phút để nước sốt thấm vào cá.
Chế biến cá chiên
Làm sạch và rửa cá bằng nước muối, sau đó để ráo. Tẩm cá trong bột khô như bột năng, bột mì, hoặc bột chiên giòn. Sau đó chiên cá để cá trở nên giòn, thơm ngon hơn.
Với cá hấp hoặc cá luộc
Cho món cá hấp hoặc luộc, ướp cá với một chút gia vị để tăng hương vị. Đun sôi nước dùng, thêm chút rượu hoặc bia vào nước dùng, sau đó hấp hoặc luộc cá. Không nên đun quá lâu, vớt cá ra khi cá vừa chín, đảm bảo giữ nguyên độ ngon ngọt của thịt cá.
"""""--
Chia sẻ mới:
>> Mùa Tết, hương vị đặc trưng của miền Trung
>> Thịt bò khô từ thịt lợn, mâm ngon đón Tết
>> Đặc sản giò bò, điểm nhấn ngon mắt cho bàn cỗ Tết