Cuối tuần sum họp cùng gia đình và thưởng thức món cá ngừ nướng giấy bạc với bí quyết ướp cá cực ngon và hấp dẫn thì không gì bằng bạn nhỉ.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Hãy vào bếp làm ngay món cá ngừ nướng giấy bạc với công thức làm sốt ướp cá vô cùng thơm ngon với Mytour bạn nhé.
Nguyên liệu làm cá ngừ nướng giấy bạc
- 1kg (1 con) cá ngừ
- Hành tím, tỏi, ớt băm, chanh
- Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường
- Giấy bạc
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
- Để chọn được những con cá ngừ tươi ngon, bạn hãy chọn những con cá có hình dáng đẹp, mắt trong và sáng, thấy rõ được con ngươi bên trong. Bạn không nên chọn những con có mắt bị hóp lại, vì cá này đã để lâu và không được tươi ngon.
- Bạn hãy kiểm tra phần mang cá, nếu mang cá có màu đỏ tươi tức là cá ngon còn có màu đỏ sẫm hoặc nâu đen thì cá đã bị ươn, không còn tươi.
- Cá ngừ tươi ngon có độ đàn hồi tốt, phần thịt cá có màu đỏ. Nếu thịt cá có màu càng trong thì bạn càng không nên chọn, vì đây là những con cá đã để lâu và thịt không được ngon.
Hướng dẫn cách ướp và làm cá ngừ nướng giấy bạc
Bước 1 Chuẩn bị sốt ướp cá ngừ
Để làm sốt ướp, bạn nghiền nhuyễn 6 củ hành tím, 6 tép tỏi với 3 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.
Chuẩn bị sốt ướp cá ngừBước 2 Ướp cá ngừ
Sau khi lấy ruột và vây cá, bạn rửa sạch cá và ướp với sốt vừa làm sao cho cá được ướp đều khắp. Cuối cùng, bạn bọc cá lại bằng giấy bạc trong khoảng 30 phút trước khi đem nướng.
Ướp cá ngừ và gói lại bằng giấy bạcBước 3 Chuẩn bị nước mắm chua ngọt
Bạn làm nước mắm chua ngọt với 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc và một chút nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.
Chuẩn bị nước mắm chua ngọtLưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt băm tùy theo khẩu vị gia đình bạn nhé.
Bước 3 Nướng cá ngừ
Bạn nướng cá khoảng 30 phút, mỗi 15 phút lật cá một lần để cá chín đều hai mặt. Khi cá đã chín, bạn cắt bỏ lớp giấy bạc và thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt.
Nướng cá ngừ trong khoảng 30 phútThành phẩm
Cá ngừ nướng giấy bạc thơm phức với bí quyết ướp sốt đúng điệu và nướng trong giấy bạc, giữ hương vị đặc trưng ngọt ngào của cá cùng vị gia vị hấp dẫn.
Cá ngừ nướng giấy bạc thấm vịHãy cùng Mytour thưởng thức cá ngừ nướng giấy bạc với cách làm sốt ướp thơm ngon để tận hưởng bữa ăn gia đình tuyệt vời nhé.