Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ bí quyết và cách làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chế biến nhé!
Sườn nướng sa tế là một món ăn siêu cay, siêu ngon với cách làm cực kỳ dễ nên khiến nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách ướp và nướng món sườn này nha! Mời bạn cùng vào bếp!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món sườn nướng sa tế
- 1.5kg sườn non
- 90gr sa tế tôm
- 1 gói sốt ướp thịt nướng
- 1 muỗng canh ớt băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu
- Dụng cụ: Tô, chén, bếp than, đũa
Mẹo hay
- Để chọn sườn non ngon, hãy chọn sườn tươi có màu hồng nhạt, đàn hồi, có nạc, ít mỡ, có sụn, xương dẹp.
- Hãy tránh mua sườn có màu quá sậm hoặc ngả xanh và có mùi hôi bất thường
- hoặc xương quá nhỏ vì có thể heo chưa đủ lớn, khi chế biến sườn sẽ không ngon.
Cách thực hiện món sườn nướng sa tế
Bước 1 Chuẩn bị sườn non
Chuẩn bị sườn nonSườn heo đã mua về, bạn hãy chà muối lên sườn hoặc ngâm qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
Bước 2 Pha nước sốt và ướp sườn
Pha nước sốt và ướp sườnCho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 hũ sa tế tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, và ⅔ gói sốt ướp thịt vào chén, sau đó khuấy đều.
Đổ nước sốt vào tô đựng sườn, sau đó dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào sườn và ướp trong 15 phút.
Bước 3 Nướng sườn
Nướng sườnNhóm lửa để than đỏ lên, đặt vỉ nướng lên bếp và đặt sườn lên vỉ nướng trong 30 phút. Trở sườn liên tục để chín đều và không bị cháy cho đến khi sườn vàng đều các mặt.
Lưu ý: Bạn cũng có thể nướng sườn bằng lò hoặc nồi chiên không dầu!
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kết quả cuối cùng của sườn nướng sa tếSườn nướng sa tế có màu sắc bắt mắt và thơm phức. Khi thưởng thức, sườn cay cay, thơm ngon, thịt mềm và dai, tạo nên hương vị đậm đà. Ăn kèm cơm nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo! Bắt tay vào việc ngay nhé!
Mua sa tế tại Mytour để làm sườn nướng sa tế: