Bí quyết ướp và nướng cá chình thơm ngon, đơn giản tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chình nướng là gì?

Để làm cá chình nướng, bạn cần chuẩn bị 500g cá chình, 20g sả, 20g ớt, 20g tỏi, và gia vị như đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, và bột cà ri.
2.

Làm thế nào để chọn cá chình tươi ngon khi mua?

Khi chọn cá chình, bạn nên chọn cá sống, linh hoạt, không có tổn thương, có màu đỏ hồng, da mượt mà, mắt sáng và trong suốt. Tránh cá có mùi tanh hoặc nhớt.
3.

Quy trình ướp và nướng cá chình như thế nào?

Quy trình làm món cá chình nướng gồm bốn bước: chuẩn bị nguyên liệu, pha nước sốt ướp cá, ướp cá trong 30 phút, và nướng cá trên bếp than hồng cho đến khi vàng đều.
4.

Cách pha nước sốt ướp cá chình nướng ra sao?

Pha nước sốt ướp cá bằng cách phi tỏi, sả, ớt trong dầu ăn, sau đó thêm bột cà ri, đường, muối và bột ngọt. Khuấy đều và tắt bếp trước khi ướp cá.