Bí quyết xào mướp xanh giòn mượt, không bao giờ bị đen

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn mướp tươi ngon cho món xào?

Để chọn mướp tươi ngon, bạn nên chọn quả có cuống tươi, không có vết nám đen trên vỏ, và cảm thấy nặng tay khi cầm. Những quả mướp này sẽ có ruột đặc, ngon và tươi.
2.

Cần làm gì để mướp không bị thâm đen khi xào?

Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp trong nước muối từ 5 đến 7 phút trước khi xào. Bước này giúp ngăn chặn quá trình thâm đen và giữ mướp luôn xanh mượt.
3.

Tại sao mướp xào lại dễ bị thâm đen và làm thế nào để khắc phục?

Mướp dễ bị thâm đen do oxy hóa. Để khắc phục, bạn cần ngâm mướp trong nước muối trước khi xào và thêm giấm trắng vào khi xào để giữ màu xanh tươi cho mướp.
4.

Có cần phải cho giấm khi xào mướp để giữ màu xanh?

Có, việc thêm giấm trắng khi xào mướp sẽ giúp mướp giữ được màu xanh tươi, đồng thời tăng thêm hương vị và giúp mướp giòn, không bị thâm.