Nếu bạn thường xuyên nấu ăn, chắc chắn bạn thường xào mướp cho gia đình đúng không? Để món mướp xào ngon hơn, hãy tham khảo cách xào mướp xanh giòn mượt, không bao giờ bị đen dưới đây.
Món mướp xào thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, món mướp xào thường bị thâm đen. Đừng lo lắng, chỉ cần một bước này mướp sẽ không bao giờ thâm đen, lại còn xanh mượt ngon tuyệt! Cùng xem ngay!
Chọn mướp ngon
Chọn mướp ngonĐầu tiên, để có món ăn ngon bạn phải chọn mướp tươi ngon để xào đúng không? Mướp cũ khi xào sẽ thâm đen, không ngon, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Khi chọn mướp, bạn nên chọn quả có cuống tươi, không có vết nám đen ở bên ngoài
Không nên chọn quả mướp quá non hoặc quá già. Quả non sẽ không ngọt và thơm, còn quả già thì nhiều xơ, hạt to và dễ thâm đen.
Cách chuẩn bị mướp trước khi xào
Để tránh mướp bị thâm khi xào, bạn chuẩn bị một tô nước muối, ngâm mướp trong đó trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn ngừa quá trình thâm, đen của mướp. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ nước dư trong mướp.
Sau khi ngâm mướp trong nước muối 5 phút, đổ nước ra và rửa sạch mướp dưới vòi nước. Sau đó, ngâm mướp trong nước muối sạch thêm 2 phút nữa. Dù xào, nấu hay chế biến món gì đi nữa, mướp sẽ không thâm đen.
Cách xào mướp xanh mượt, giòn, không thâm đen
Khi xào mướp, bạn thêm chút giấm trắng sau khi nêm gia vị rồi đảo đều. Mướp sẽ có màu xanh rất đẹp mắt.
Với mẹo xào mướp xanh mượt, giòn và không bị thâm đen, bạn sẽ tự tin hơn khi chế biến món mướp xào cho gia đình mà không sợ mướp thâm đen. Chúc bạn thành công!
Mua mướp tươi ngon, giá hấp dẫn tại Mytour: