Bí xanh không chỉ là nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ mà còn giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, liệu ăn bí xanh có giảm cân được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Bí xanh chứa bao nhiêu calo và liệu ăn nhiều bí xanh có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người, đặc biệt là phụ nữ quan tâm. Hãy để Mytour giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.
Bí xanh có bao nhiêu calo?
Chúng ta thường biết rằng các loại rau củ quả có ít calo, và bí xanh cũng vậy. Bí đỏ, bí xanh thường được sử dụng trong chế độ giảm cân vì chúng ít calo. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bí xanh chỉ có từ 15 – 17 calo.
Mặc dù ít calo, bí xanh lại giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, canxi, sắt, các loại vitamin… Đặc biệt, bí xanh gần như không có chất béo.
Trong 100g bí xanh có từ 15 – 17 caloĂn bí xanh có béo không?
Vì không có chất béo và ít calo, bí xanh là lựa chọn phù hợp cho những người đang ăn kiêng. Bí xanh chứa nhiều chất xơ sợi có lợi cho tiêu hóa và giúp cơ thể cảm thấy no nhanh hơn, lâu hơn, giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể và tránh tình trạng thừa mỡ, béo phì.
Do đó, bí xanh là lựa chọn thông minh cho những ai muốn giảm cân và giữ dáng!
Bí xanh là một phần không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng.Dinh dưỡng trong bí xanh
Bí xanh chủ yếu là chất xơ, không có chất béo và ít natri. Chất hyterin – caperin trong bí xanh giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa ở những vùng như bụng, tay, chân. Bí xanh cũng giàu dầu thực vật có lợi cho da và tóc.
Bí xanh có hàm lượng chất xơ caoCông dụng của bí xanh
Ăn nhiều bí xanh giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ đẹp và hỗ trợ chữa lành một số vấn đề sức khỏe như:
Giải độc cơ thể
Bí xanh có vị ngọt thanh, giàu nước và chất dinh dưỡng, giúp đào thải những chất độc hại trong cơ thể.
Bí xanh có tác dụng thanh lọc cơ thểGiảm cân, chống béo phì
Bí xanh chứa nhiều chất xơ giúp cảm thấy no nhanh và lâu. Điều này giúp hạn chế ăn uống quá mức và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể, từ đó giảm cân và ngăn ngừa béo phì.
Giúp giảm mỡ thừa, giảm cân nặngCải thiện sức đẹp, thon gọn vóc dáng
Bên cạnh chất xơ, bí xanh cũng chứa nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, có tác dụng tốt trong việc dưỡng da và giữ dáng. Bí xanh giúp da trắng, mịn và hạn chế mụn.
Chế độ ăn uống kết hợp bí xanh và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp có cơ thể săn chắc, gọn gàng và hấp dẫn.
Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và gọn gàngTăng cường hệ tiêu hóa
Nhờ tính thanh mát, bí xanh tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng.
Tăng cường, bổ sung hệ miễn dịchCác công dụng khác
Ngoài các công dụng chính, bí xanh còn có những tác dụng đặc biệt khác như cải thiện thị lực, tăng chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch,...
Bí xanh có nhiều công dụng giúp tăng cường sức khỏeCách ăn bí xanh giảm cân
Bí xanh là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình. Để giảm cân, có thể thay cơm bằng bí xanh trong bữa tối, ăn khoảng 500g bí xanh luộc kèm nước canh. Nếu đói, có thể ăn thêm trái cây để bổ sung dinh dưỡng.
Bí xanh luộcNhững điều cần lưu ý khi ăn bí xanh
Bí xanh là một thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của chúng ta, tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng:
- Đặc biệt trong quá trình giảm cân, không nên dùng bí xanh quá nhiều. Việc dùng bí xanh phải kết hợp với các nguyên liệu khác để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
- Không nên ăn quá nhiều bí xanh trong một tuần vì bí xanh có tính kiềm cao, ăn nhiều có thể gây ra những vấn đề về đường tiêu hóa.
Bí xanh là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, thơm ngon, vừa phải về giá và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có cảm thấy những chia sẻ của Mytour có ý nghĩa không? Nếu có, hãy bắt đầu thêm bí xanh vào thực đơn gia đình hàng ngày nhé!
Nguồn: Cơ quan nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA)
Mua các loại củ, quả tươi ngon tại Mytour: