Nhờ được hấp cùng với nấm hương và một chút gừng, cá diêu hồng tỏa ra một hương thơm đặc trưng, không hề có vị tanh, thịt cá vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn đặc trưng của nó. Hãy thử làm món cá diêu hồng hấp nấm hương này ngay nhé!
Cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) có thịt ngọt và chắc, lại rất ít xương, thường được sử dụng để chế biến thành các món canh, chiên hoặc hấp.
Hấp là cách giữ nguyên hương vị ngon, ngọt và giá trị dinh dưỡng của cá nhất. Cá diêu hồng hấp nấm hương là một món ăn bạn không thể bỏ qua, với mùi vị đặc trưng của nấm hương, khi ăn thì cảm nhận được sự giòn sừn của nấm và thịt cá ngọt béo, cùng vị gừng nhẹ nhàng.
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi làm sạch và rửa cá diêu hồng, bạn có thể khứa nhẹ vào phần thân của cá để chuẩn bị cho quá trình hấp.
Việc rửa cá bằng muối và chanh giúp loại bỏ mùi tanh của cá, còn việc khứa cá giúp cá hấp chín đều và thấm gia vị hơn.
Nấm hương sau khi ngâm mềm, bạn có thể cắt nấm ra làm đôi để sử dụng.
Bước 2: Ướp cá
Trong tô cá diêu hồng, bạn có thể thêm một ít tiêu, gừng, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, sau đó đảo đều để gia vị thấm đều vào cá.
Sau đó, bạn có thể thêm một ít gừng nhuyễn vào phần bụng cá và ướp cá trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp cá
Sau khi ướp cá, đặt vào một đĩa lớn, rưới một ít nước ướp cá lên, sau đó thêm nấm hương và gừng còn lại vào đĩa.
Đặt đĩa cá vào trong xửng hấp, tiến hành hấp trong nước sôi trong 20 phút.
Sau 20 phút, tắt bếp, món cá diêu hồng hấp nấm hương đã hoàn thành, trang trí theo ý thích và mang ra bàn để thưởng thức.
Cá diêu hồng hấp nấm hương là một món ăn đơn giản, dễ làm. Thường được thưởng thức khi cuốn với bánh tráng, bún và rau sống, chấm với nước mắm. Hoặc có thể dùng chung với cơm trắng, chấm với nước tương và lát ớt. Chúc bạn thành công với món ăn này.