
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách biến giao diện của điện thoại Android thành phong cách Windows một cách dễ dàng.
Các ứng dụng cần có để tạo ra theme này:
Nova Launcher Prime giúp bạn tạo ra giao diện độc đáo và mới mẻ, với nhiều tính năng tùy chỉnh hấp dẫn. Khám phá ngay!
Klwp Pro là công cụ không thể thiếu cho những ai yêu thích sáng tạo giao diện điện thoại của mình. Hãy trải nghiệm ngay!
One UI Icon Pack mang đến cho bạn bộ sưu tập biểu tượng đẹp mắt và độc đáo, tạo điểm nhấn mới cho giao diện điện thoại của bạn.
Bước đầu tiên khi sử dụng Klwp Pro là nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch, sau đó chọn Tải Giao Diện > Tiếp theo, chọn biểu tượng tập tin ở phía trên bên phải (gần ô tìm kiếm) > Nhập tập tin có phần mở rộng là .klwp đã được tải về trước đó.
Giao diện này bao gồm 5 màn hình, cho phép người dùng di chuyển giữa chúng để thực hiện các tác vụ khác nhau. Ngoài ra, còn có một màn hình ẩn hiện thông tin thời tiết và lịch ghi chú. Một vòng tròn nhỏ ở góc phải trên hiển thị dung lượng pin còn lại của thiết bị.Sau khi bạn đã thêm nguồn tài nguyên vào, giao diện sẽ xuất hiện trong Klwp, tuy nhiên, chưa được cài đặt cho ứng dụng. Chúng ta sẽ cài đặt theo ý muốn của mình. Mọi thứ đã được sắp xếp ngăn nắp trong các thùng chứa đã được đặt tên. Mỗi thùng chứa tương ứng với một vị trí trên màn hình, chỉ cần chạm vào để điều chỉnh cài đặt.Thanh Taskbar ở trên cùng là nơi hiển thị thời gian, tín hiệu mạng, Bluetooth, biểu tượng thông báo. Mình nghĩ nó đã ổn rồi, không cần thay đổi gì cả.Mục Thời tiết và Lịch là nơi bạn có thể thiết lập thông tin về thời tiết (ở bên trái) và các sự kiện trong lịch (ở bên phải).
Trong phần thời tiết, bạn có thể thay đổi hình đại diện bằng cách: Thời tiết và Lịch > Nhóm bố cục > Bên trái > Các yếu tố > Hình đại diện > trên thanh công cụ chọn FX > trong phần Bitmap, nhấp vào Chọn hình ảnh để thêm hình của bạn.Bottom Task Bar là phần hiển thị các biểu tượng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Trong bản gốc, người thiết kế đã chọn trình duyệt Firefox, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi thành Google (có sẵn trong máy). Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ nguyên trạng thái ban đầu, cũng không sao cả.
Cách để thay đổi: Vào Bottom Task Bar > Icons > Firefox > Image > kéo chị Fix trên thanh công cụ > chọn Pick Image ở mục Bitmap. Chọn One UI Icon Pack đã được tải về trước đó > chọn biểu tượng Google.
Ở phần tìm kiếm khi mở cửa sổ Google, mình cũng đã tạo một hành động để khi bấm vào ô tìm kiếm sẽ truy cập trang tìm kiếm của google. Chọn Chrome (trong file gốc là Firefox) > Window > Body > Search Bar > Open Search > chọn Touch trên thanh công cụ > Bấm vào dấu + ở góc trên bên phải để thêm Launch Shortcut > chọn Nova action > Google Now (tại đây bạn có thể chọn các hành động khác nhau như Tìm kiếm, Tìm kiếm bằng giọng nói,...).Tiếp theo là cài đặt các cửa sổ mới.
Trong File Explorer, thêm các ứng dụng để lưu tài liệu và ghi chú. Bạn cũng có thể tự thêm ứng dụng khác bằng cách: Mở File Explorer > Window > Body > Right > Nhấn dấu + ở góc trên bên phải > Chọn hình dạng, sau đó điều chỉnh kích thước ở thanh Layer và vị trí ở Position.Tiếp tục, chọn hình dạng bạn vừa tạo > Fix > chọn Texture là Bitmap > chọn ảnh để đặt biểu tượng cho ứng dụng. Sau đó, di chuyển đến thanh Touch > thêm Launch App > chọn ứng dụng tương ứng với biểu tượng đã chọn.Tiếp tục thực hiện tương tự với các cửa sổ còn lại để thêm các ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
