Một ví dụ thú vị về tác dụng của giấm mà bạn có thể tự mình thử nghiệm.
Giấm không chỉ là gia vị trong nấu ăn mà còn có tác dụng làm đẹp da nhờ axit và các chất dinh dưỡng.
Khi ngâm trứng sống trong giấm suốt 48 giờ, vỏ trứng sẽ tan biến do phản ứng với axit acetic trong giấm.
Đặt trứng vào cốc và đổ giấm sao cho trứng ngập hoàn toàn.
Để yên trong 48 giờ, vỏ trứng sẽ tan biến và phát ra CO2 do phản ứng với axit.
Sau 48 giờ, vớt trứng ra khỏi giấm.
Sau đó, rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ các “tàn dư” còn lại sau quá trình phản ứng hóa học.
Bây giờ, chúng ta đã có một quả trứng mà lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn biến mất và trông rất thú vị.
Nếu chiếu đèn vào, chúng ta sẽ thấy rõ màu đỏ của lòng trắng trứng, rất đẹp.
Quả trứng ngâm giấm của chúng ta rất dẻo và có thể “nảy lên” như quả bóng nếu bạn thả từ trên cao mà không sợ vỡ.
So với quả trứng bình thường, quả trứng “ngâm giấm” có kích thước lớn hơn đáng kể.
Dễ thực hiện phải không?
Tổng hợp