Đã quá nhàm chán với xoong thịt kho tàu hay tôm rang? Đừng lo, chỉ cần một chút biến tấu nhỏ là đủ để chúng trở thành những món ngon lạ thường rồi!
Đậu Chiên Xù
Đậu chiên xù là một sự kết hợp ngon miệng và giòn rụm, một lựa chọn ngon lành không kém gì đậu rán trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị độc đáo này! ;)
Để thực hiện món Đậu Chiên Xù, hãy sử dụng đậu non hoặc đậu trứng để món ăn trở nên ngon miệng và thơm ngon hơn nha.
Cách Làm Đậu Chiên Xù :
- Rửa và thấm khô miếng đậu, sau đó thái thành từng miếng vuông
-Đánh tan trứng gà và trộn với hỗn hợp muối và đường
- Chuẩn bị bột mỳ, trứng, bột chiên xù và lăn từng miếng đậu qua chúng
- Đun nóng chảo dầu và cho đậu vào chiên đến khi vàng đều
- Nước chấm cho món này sẽ là xì dầu pha trộn với một ít ớt và tỏi băm nhé cả nhà!
Thịt Ba Chỉ Kho Mía
Bạn đã trở nên chán ngấy với menu đồ ăn đơn điệu toàn là thịt kho tàu? Bây giờ, hãy thử biến tấu với thịt ba chỉ nhé.
Điều quan trọng là khi chọn mua thịt ba chỉ, hãy chọn miếng thịt có sự kết hợp đồng đều giữa nạc và mỡ nha!
Để thực hiện món thịt ba chỉ, bạn sẽ cần :
- 300g thịt ba chỉ
- 1 đoạn mía dài khoảng 20cm
- Rau mùi, gừng, tỏi, ớt tươi
- Đối với việc ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, và một ít xì dầu
- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (đường phèn), 30-45ml rượu trắng
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ kho như sau:
Bước 1 :
Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút
Bước 2 :
Trộn đường, rượu trắng, xì dầu với nhau, sau đó ướp lên 2 mặt của lớp thịt mỗi mặt trong khoảng 3 phút
Bước 3 :
Đặt mía vào khay nướng, sau đó rắc một ít đường lên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 7-8 phút. Việc này sẽ làm cho mía thơm và có hương vị ngọt đậm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể để nguyên vỏ mía và đặt lên bếp nướng trên lửa, sau đó bỏ vỏ ra.
Bước 4 :
Chờ cho chảo đạt độ nhiệt độ đủ, bạn đặt miếng thịt ba chỉ vào. Nhớ là phải đảm bảo miếng thịt được ngập đầy trong dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi thịt có màu vàng óng, sau đó gắp ra để ráo dầu.
Bước 5 :
Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía đã nướng vào nồi xào qua
Bước 6 :
Kết hợp các thành phần làm sốt kho thịt với nhau, sau đó đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ và đảo đều để thịt ngấm sốt, sau đó thêm nước vào. Hấp lửa đun sôi và giữ ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Lật mặt miếng thịt để đảm bảo thấm đều sốt nhé!
Món thịt kho tàu đã được biến tấu thành thịt kho mía!
Đừng quên thêm sốt kho để tăng thêm hương vị đậm đà!
Món TÔM CHIÊN TRỨNG MUỐI siêu NGON
Chúc mọi người thành công nhé!