Với nước dùng đậm đà, món canh súp lơ thập cẩm ngọt thơm này sẽ làm say lòng bất kỳ thực khách nào. Cách chế biến canh súp lơ thập cẩm thanh ngọt, hấp dẫn không thể bỏ qua.
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh súp lơ với hương vị thơm ngon, lạ miệng mà là một lựa chọn hoàn hảo để đổi gió cho bữa ăn của gia đình. Cùng Mytour vào bếp thực hiện món canh súp lơ thập cẩm với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu làm canh súp lơ thập cẩm
- 300gr súp lơ (bông cải xanh)
- 200gr bắp cải
- 150gr bí đỏ
- Cà rốt, hành tây
- Gia vị: Muối, hạt nêm,...
Phương pháp làm canh súp lơ thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Súp lơ sau khi mua về, bạn hãy chia nhỏ thành từng phần ăn vừa, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rồi rửa sạch bằng nước và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBắp cải tách lá ra, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch và cắt thành từng miếng ăn vừa.
Bí đỏ giữ nguyên vỏ, ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ăn vừa. Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2 Chế biến canh
Chuẩn bị 1,5 lít nước sau đó đưa từng nguyên liệu hành tây, cà rốt, bắp cải và bí đỏ vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Chế biến canhCuối cùng, bạn thêm súp lơ vào nồi, nêm lại gia vị theo khẩu vị, đợi sôi thêm khoảng 3 phút cho đến khi súp lơ và các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.
Bước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh
Món canh súp lơ thập cẩm với tông màu hấp dẫn đã hoàn thành. Bạn rót canh ra tô và thưởng thức nào.
Món canh súp lơ thập cẩm với tông màu hấp dẫnThưởng thức
Món canh súp lơ thập cẩm nóng hổi là sự pha trộn hoàn hảo của vị ngọt tự nhiên từ rau củ và gia vị được nêm đậm đà, tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Khi thưởng thức, súp lơ vẫn giữ được độ tươi xanh, giòn ngon kết hợp hài hòa với cà rốt, bí đỏ thơm ngon và bắp cải mềm ngọt, cực kỳ hấp dẫn.
Thưởng thứcHi vọng với cách làm canh súp lơ thập cẩm thanh ngọt, hấp dẫn mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ có thêm một món ăn mới để thêm vào thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này.