Gừng từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chỉ ăn gừng vào buổi sáng và tránh ăn vào buổi tối. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nguyên nhân ngay nhé!
Gừng là một trong những thực phẩm giúp giải cảm, giảm cân, thải độc và làm ấm cơ thể hiệu quả. Việc ăn gừng hoặc uống gừng mật ong vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện sức khỏe đáng kể. Lý do vì sao? Theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!
Tại sao nên ăn gừng vào buổi sáng?
Tại sao nên ăn gừng vào buổi sángTheo đông y, vào buổi sáng, trong dạ dày còn rỗng và tích tụ nhiều âm khí. Ăn gừng sẽ giúp xua tan khí âm trong dạ dày, khích lệ dương khí bốc lên, làm ấm cơ thể.
Ngoài ra, sáng sớm gừng sẽ được hấp thu và phát huy công dụng tốt hơn. Do dạ dày còn rỗng, không có bất kỳ thực phẩm nào cản trở quá trình hấp thu gừng của cơ thể.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức trà gừng mật ong vào buổi sáng để tận dụng các lợi ích của gừng đối với sức khỏe.
Lợi ích khi ăn gừng vào buổi sáng
Lợi ích khi ăn gừng vào buổi sáng- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Gừng kích thích tiết dịch dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, gừng còn giúp giảm đầy hơi, nặng bụng, đau bụng,…
- Phòng ngừa và điều trị cảm lạnh: Gừng với tính nóng, ấm, và vị cay có thể trị ho, cảm, và giữ ấm cho cơ thể.
- Phòng tránh sỏi mật: Gingerol trong gừng giúp giảm nguy cơ sỏi mật.
- Bảo vệ tim mạch: Gừng kích thích tuần hoàn máu, giãn mạch, giúp phòng tránh bệnh tim mạch.
- Giảm đau và chống viêm: Gừng cần được sử dụng thường xuyên để giảm đau và có khả năng chống viêm. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm viêm nướu, viêm họng, đau bụng kinh.
Một số cách ăn gừng
Một số cách ăn gừngCắt lát gừng mỏng và ngậm trong miệng từ 10 đến 30 phút để cảm nhận mùi vị thơm ngon của gừng trải khắp miệng và mũi.
Chế biến trà gừng ấm kết hợp với mật ong và một ít nước cốt chanh. Uống trà gừng mật ong mỗi buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trong khi nấu bữa sáng, bạn cũng có thể thêm vài lát gừng vào súp hoặc nước luộc rau.
Trong quá trình chế biến gừng, hãy gọt sạch vỏ và tránh sử dụng gừng tươi bị dập hoặc có dấu hiệu mọc mầm.
Ăn gừng vào buổi tối, khó chịu như khi ăn thạch tín!
Lưu ý khi ăn gừng vào buổi tốiMặc dù gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng vào thời điểm không đúng có thể gây ra các tác dụng không mong muốn, đặc biệt là khi ăn gừng vào buổi tối.
Buổi tối là thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi. Gừng có tính cay, nóng, có thể làm nóng cơ thể, kích thích các cơ quan hoạt động, gây ra cảm giác khó chịu và khó ngủ.
Thay vì vậy, hãy thưởng thức củ cải vào buổi tối để giúp cơ thể làm mát, tạo điều kiện cho giấc ngủ.
Sử dụng gừng đúng cách sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn và gia đình! Hãy thử một tách trà gừng nóng vào buổi sáng ngay nhé!
Tham khảo: Mytour