Qualcomm đã trở thành nhà tài trợ chính trên áo đấu của câu lạc bộ Manchester United, sau khi những đồn đoán kéo dài nhiều tháng về mẫu áo mới của CLB này chính thức được công bố vào ngày hôm qua. Áo đấu sân nhà của Manchester United mùa bóng 2024-2025 đã không còn logo của nhà tài trợ TeamViewer, mà thay vào đó là logo của dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Qualcomm, Snapdragon.
Snapdragon đã tồn tại gần 2 thập kỷ và được biết đến với các chipset cho điện thoại thông minh từ khi sản phẩm đầu tiên QSD8250 ra mắt vào năm 2007. Tuy nhiên, từ năm 2024, Qualcomm đang mở rộng thị trường vào máy tính cá nhân và đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm cũng như chiến dịch quảng bá.
Theo Bloomberg, thỏa thuận giữa Qualcomm và Manchester United sẽ kéo dài trong 3 năm, có thêm tuỳ chọn gia hạn thêm 2 năm. Florence Lafaye, Giám đốc Thương mại của Manchester United cho biết, thỏa thuận này sẽ giúp câu lạc bộ tiếp cận công nghệ để phát triển các trải nghiệm tương tác cho người hâm mộ. Qualcomm cũng đã cải tiến hệ thống WiFi tại sân Old Trafford và sẽ hỗ trợ triển khai công nghệ 'chuyến thăm ảo' dựa trên thực tế tăng cường, cho phép người hâm mộ thăm sân từ xa và trải nghiệm ảo khác.
Theo Lafaye, Manchester United có hơn 1 tỷ người hâm mộ trên toàn cầu.
Qualcomm đặt Snapdragon lên áo đấu của Manchester United nhằm tăng nhận diện thương hiệu, dù mọi người chỉ quan tâm đến các thương hiệu điện thoại như Motorola Razr hay Samsung Galaxy, dù chúng đều sử dụng chip Snapdragon.