
Sáng nay, khi đọc cuộc trò chuyện Ask Me Anything (AMA) với Bill Gates, tôi phát hiện nhiều câu hỏi thú vị và quyết định dịch chúng cho anh em đọc. Hòn đảo của Epsteins trông như thế nào và ông đã có những trải nghiệm gì ở đó?
- Chưa bao giờ tôi bước chân lên hòn đảo nào của Epsteins. Lần duy nhất gặp ông ta là trong buổi gọi vốn cho Sức khỏe Toàn cầu. Nhìn lại, tôi cảm thấy hối hận vì đã có cuộc gặp đó.
- Tôi không sở hữu tiền mã hóa. Tôi mong muốn đầu tư vào các công ty sản xuất những sản phẩm hữu ích cho xã hội, giá trị của công ty đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm. Còn tiền mã hóa, giá trị nó do người khác quyết định và không mang lại ích lợi gì cho xã hội.
- Bạn có thể mua các sản phẩm sử dụng công nghệ xanh như xe điện. Việc mua sắm của bạn sẽ hỗ trợ phát triển của các công ty này, từ đó thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong các ngành khác và góp phần bảo vệ môi trường.
Ông có giữ vị thế bán khống cổ phiếu Tesla không, và lý do là gì?
- No comment.
- Năm 2015, tôi đã nói về nỗi sợ về một đại dịch sẽ xuất hiện trên toàn cầu, có thể gây thiệt mạng hàng triệu người. Tổ chức của tôi đã đóng góp hàng tỷ đô la cho nghiên cứu vắc xin, và tôi tự hào rằng những nỗ lực này đã giúp giảm một nửa số trẻ em dưới 5 tuổi thiệt mạng trong suốt 20 năm. Tại sao tôi cần biết vị trí của mọi người? Tôi sử dụng thông tin đó với mục đích gì?
- Dĩ nhiên có thể, nhưng cái ghế bây giờ nhỏ hơn nhiều so với thời tôi 30 tuổi. Tôi duy trì sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là chơi tennis.
- Tôi sử dụng Android Galaxy ZFold3. Tôi đã thử nghiệm nhiều máy khác nhau, nhưng với Fold3, tôi không chỉ có một chiếc điện thoại mà còn một chiếc máy tính bỏ túi.
- Một số nước trong nhóm LMIC (Low Middle Income - Nước có thu nhập trung bình thấp), như Vietnam, India, Pakistan, Indonesia, có thể có tiềm năng phát triển tốt. Ở Châu Phi, cần thúc đẩy cho Kenya, Tanzania, Nigeria, và Ethiopia. Gần đây, Ethiopia đang phát triển khá ổn định nhưng lại đối mặt với nội chiến, hy vọng họ sẽ sớm ổn định.
- Chúng ta đang tiến triển trong việc chống lại suy dinh dưỡng. Nếu giải quyết thành công vấn đề này, 40% trẻ em ở Châu Phi sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Cũng cần phòng và trị HIV, loại bỏ bệnh sốt rét, và sắp xóa bỏ bệnh bại liệt. Ngoài ra, tăng tỉ lệ thụ thai và nghiên cứu về phòng tránh sảy thai cũng mang lại nhiều triển vọng.
- Không có câu trả lời nào cả.
