Quyết định ngừng cho vay và staking BNB cho thấy Binance đang từng bước loại bỏ BUSD trước tháng 02/2024.
Binance dừng vay và staking BUSD trước ngày 25/10Theo thông báo ngày 3/10, Binance sẽ ngừng vay và staking đối với stablecoin Binance USD (BUSD) từ ngày 25/10.
Từ cuối tháng này, Binance sẽ đóng mọi khoản vay và thế chấp bằng BUSD. Người dùng có thể tiếp tục vay vốn bằng các stablecoin khác như Tether (USDT), với lãi suất BUSD hiện khoảng 3% mỗi năm.
Theo thông tin từ Mytour, Binance sẽ dừng mọi dịch vụ liên quan đến stablecoin nổi tiếng này trước quý I/2024. Nguyên nhân xuất phát từ việc Paxos bị chính quyền Mỹ điều tra, khiến phải ngừng phát hành BUSD và chấm dứt hợp tác với Binance. SEC cũng đã đâm đơn kiện Binance vào tháng 6 vì nghi ngờ vi phạm luật chứng khoán Mỹ.
Trước khi không còn được ưa chuộng, BUSD từng là một trong những stablecoin hàng đầu trên thị trường tiền số, với vốn hóa cao nhất lên đến 23 tỷ USD vào tháng 11/2022. Hiện nay, con số này đã giảm xuống còn 2,23 tỷ USD.
Binance đang từng bước loại bỏ BUSD và các dịch vụ liên quan. Sàn đã loại trừ BUSD khỏi Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) do vốn hóa của BUSD giảm mạnh.
Tháng trước, sàn đã đóng tính năng rút BUSD thông qua BNB Chain, Avalanche, Polygon, Tron và Optimism, nhưng vẫn hỗ trợ trên mạng Ethereum. Sàn cũng vẫn cho phép nạp BUSD trên các blockchain khác và khuyến khích người dùng chuyển đổi số dư BUSD thành tiền pháp định hoặc stablecoin khác.
Mytour
