Khu cắm trại Blue Diamond Camp tọa lạc giữa rừng cao su rộng lớn hơn 5 ha, gần một dòng suối xanh trong ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, gần với động Phong Nha và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Lối vào là những cánh đồng khoai mì (sắn) bạt ngàn.
Blue Diamond Camp có nhiều hoạt động hấp dẫn để bạn tận hưởng suốt cả ngày. Một trong những trải nghiệm độc đáo là tham gia thuyền chạy bằng sức gió trên suối. Tại đây, bạn còn có cơ hội chèo thuyền kayak hoặc SUP, tận hưởng bơi lội ở suối, thư giãn tại khu vực nhà trên cây hoặc dạo bước trên những cây cầu treo cao nối giữa các khu lều trại.
Khu vực này có 9 trạm trại, mang tên của các loài hoa khác nhau. Mỗi trạm đều có bãi trại có mái che, bảo vệ khỏi mưa nắng, cung cấp tiện nghi vệ sinh. Du khách có thể cắm trại ở nơi có mái che hoặc trên bãi đất, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Khí hậu ở Quảng Bình nắng nóng, có gió từ phía Lào, nhưng nhờ hệ thống làm mát bằng ống cách nhiệt kết nối ngầm dưới đất đến các vị trí đặt lều, thổi khí mát từ hầm chứa bên dưới lên từng lều trại, giúp buổi tối trở nên dễ chịu.



Các hầm lạnh với độ sâu khoảng 2-3 m, nước sạch được đưa vào hầm, sau đó che phủ mái và cách nhiệt để tránh nhiệt độ từ bên ngoài. Khi nước lạnh dưới lòng đất, nhiệt độ sẽ duy trì ở mức tương tự như bên trong hang động tự nhiên, như hang Sơn Đoòng.
Bể bơi dưới lòng đất mô phỏng hệ thống sông ngầm bên trong hang như ở khu vực Tú Làn, hang Én hay hang Sơn Đoòng... Bể bơi còn có 3 khe nhỏ để ánh sáng mặt trời, giống như những khe hở từ hố sụt khổng lồ bên trong hang.
Du khách có thể lựa chọn trải nghiệm trong ngày hoặc qua đêm. Nếu cắm trại qua đêm, sẽ có nhiều hoạt động thú vị như tiệc tối BBQ hay các hoạt động nhóm. Bữa ăn tại khu trại vào buổi tối. Nếu chỉ trải nghiệm trong ngày, bạn sẽ không có cơ hội thưởng thức bữa tối đặc biệt như vậy.



Cầu treo cao nối các khu lều trại. Cầu có tổng chiều dài 770 m, được thiết kế cách mặt đất khoảng 1 m để tránh làm tổn thương thảm thực vật trong rừng và tránh tiếp xúc với bùn khi trời mưa. Mặt cầu làm bằng những tấm gỗ dày, chắc chắn và được kết nối chặt chẽ. Buổi sáng thức dậy, không khí trong lành, sau khi chạy bộ, bạn có thể ngồi ăn sáng giữa rừng là một trải nghiệm thú vị.
Đề xuất dành ít nhất 3 ngày 2 đêm cho chuyến hành trình này.




Theo thông tin từ VnE
Tác giả: Ngô Thị Khánh Dung
Từ khóa: Trại lều Blue Diamond Camp giữa rừng Quảng Bình