Nước ép củ dền có màu đỏ đẹp mắt, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau nên rất dễ uống, công thức làm món nước này vô cùng đơn giản. Vào bếp và thử ngay với mình nhé.
Củ dền là một loại thực phẩm giúp cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giải độc gan, ổn định huyết áp, bổ máu,... Nước ép củ dền không chỉ ngon miệng, giúp giải khát mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
- 400g củ dền
- 200g chanh đào
- Húng lủi
- Mật ong
Nguyên liệu làm nước ép củ dền
Nguyên liệu làm nước ép củ dền10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Cách thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua củ dền về, gọt vỏ và rửa sạch. Nếu củ dền quá lớn, bạn có thể cắt nhỏ cho phù hợp với máy ép.
Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị chanh bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng để dễ ép nước cốt.
Chuẩn bị chanh bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếngBước 2 Ép nước củ dền
Bật máy ép và cho củ dền vào để lấy nước.
Ép củ dềnBước 3 Kết hợp mật ong với nước ép củ dền
Đổ nước ép củ dền vào ly lớn, sau đó vắt chanh vào, nếm thử xem vị đã hợp khẩu vị bạn chưa.
Kết hợp mật ong với nước ép củ dềnSau đó, thêm mật ong vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.
Thêm húng lủi để tăng thêm hương vị thơm ngon cho nước ép, sau đó thêm đá. Nếu không muốn cho đá, sau khi làm xong, để nước ép vào tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm
Ly nước ép củ dền đã hoàn thành, cùng thưởng thức thành phẩm ngay nào.
Ly nước ép củ dền đã sẵn sàngCó điều mà bạn có thể chưa biết: Củ dền không chỉ là một loại rau củ thông thường trong bữa ăn hàng ngày mà còn là nguồn cung cấp các khoáng chất và vitamin phong phú như sắt, canxi, magiê, đồng, natri, vitamin A, B1, B2, B6 và vitamin C. Với những lợi ích đặc biệt này, củ dền thường được các bà nội trợ lựa chọn cho các món ăn hàng ngày.
Cách làm một ly nước ép củ dền thật đơn giản, đúng không nào? Khi làm nước ép, hãy thưởng thức ngay để giữ lại tất cả các dưỡng chất có trong nước ép. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể mua mật ong tại Mytour: