Bơ sáp DakLak luôn nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc trưng béo bùi. Kết hợp với Măng Le DakLak, hoặc quả Đọt gai mây DakLak,... đây cũng là một loại đặc sản của Thủ phủ cà phê mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour.vn khám phá ngay!
Giới thiệu về Bơ sáp DakLak
Bơ sáp DakLak có nguồn gốc từ Pháp và đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ thế kỷ XXVI. Hiện nay, bơ sáp được trồng rộng khắp 63 tỉnh thành, nhưng nổi bật nhất vẫn là Bơ sáp DakLak với thịt mềm, vỏ mỏng và hạt không quá to.
Có thể là thổ nhưỡng kết hợp với khí hậu đặc biệt của đại ngàn đã làm cho quả Bơ sáp DakLak trở nên thơm ngon và đặc sắc hơn.
Muốn thưởng thức Bơ sáp DakLak chuẩn vị, hãy chọn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8 vì đây là thời kỳ bơ sáp rộ và chín nhất.
Những cành Bơ sáp DakLak bung chín quả
Khám phá về Bơ sáp DakLak
2.1 Đặc điểm phân biệt các loại Bơ sáp DakLak
Không chỉ có một loại, Bơ sáp DakLak có nhiều giống khác nhau. Để mua được loại phù hợp nhất, bạn cần phân biệt chúng đúng cách nhé!
- Bơ booth:
Trọng lượng trung bình của Bơ Booth dao động từ 300 – 350g/trái. Với những ưu điểm như: tỷ lệ thịt quả cao, thịt bơ màu vàng kem, dẻo, béo và không xơ, hạt khít dễ tách và đặc biệt là hương vị béo đặc trưng, đây là một trong những loại Bơ sáp DakLak được ưa chuộng và phổ biến nhất.
Bơ booth thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Bơ sáp DakLak 034 được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý và hương vị thơm ngon. Ảnh: @happybabe_c3
Bơ sáp DakLak phải có vỏ màu xanh và có điểm vàng mới đúng chuẩn.