Súp sò điệp không chỉ là một món ăn mới lạ mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng. Hãy thử làm súp sò điệp bổ dưỡng và ngon miệng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đã quen với các loại súp truyền thống như súp cua, súp thịt bằm, hãy thử đổi khẩu vị với món súp sò điệp. Một món ăn bổ dưỡng và thú vị cho cả nhà.
Nguyên liệu cho món súp sò điệp
- 5 con sò điệp
- 80g nấm hương
- Lá mùi (ngò rí)
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 chén nước dùng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột năng, dầu mè, tiêu
Mẹo hay
Cách lựa chọn sò điệp ngon
Để có nước súp ngọt thanh, bạn nên chọn sò điệp sống, vỏ đậm vàng, thịt săn chắc. Sò điệp nên là loại vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.
Cách làm súp sò điệp
Bước 1 Chuẩn bị sò điệp
Hãy tách sò điệp khỏi vỏ, cắt thành 4 phần và ướp với một ít muối.
Mẹo hay
Để làm sạch sò điệp mà không mất thịt, bạn có thể dùng dao cẩy nhẹ phần vỏ bên ngoài (phần ít thịt). Sau khi vỏ hai bên tách ra, bạn nên loại bỏ ruột, giữ lại phần cơi ở giữa, gan và vây ở ngoài. Rồi hãy rửa sò điệp trong nước lạnh khoảng 30 giây để loại bỏ cát và bụi bẩn.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch ngò rí, cà rốt và bắp Mỹ. Sau đó, thái hạt lựu cà rốt và tách hạt bắp.
Ghi chú: Đừng quên giữ lại lõi bắp để nấu súp thêm ngọt nhé.
Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 - 45 phút, sau đó rửa sạch, vắt ráo nước và thái sợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 3 Nấu súp
Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho nấm hương vào xào sơ để nấm thả mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà, lõi bắp, hạt bắp, cà rốt vào nấu trong khoảng 3 phút để chúng thấm vào nước lấy hương vị.
Trong khi chờ nước dùng sôi, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng cùng một ít nước. Khi nước sôi, hãy vớt lõi bắp ra và cho sò điệp vào nấu cùng. Sau đó, giảm lửa nhỏ và từ từ rót bột năng đã pha vào. Khuấy đều súp cho đến khi sánh mịn, sau đó cho 1 muỗng canh dầu mè vào nồi trước khi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc ra chén và rắc ngò rí và tiêu đen lên trên.
Nấu súpThành phẩm
Món súp sò điệp vừa được múc ra có mùi thơm ngát tỏa lên. Sò mềm mịn cùng với súp nóng hổi, ngọt thanh từ nước dùng rau củ. Trong những ngày lạnh gió, một chén súp sò điệp bổ dưỡng như thế này thật tuyệt vời, phải không nào?
Món súp sò điệpNếu muốn đổi món cho cả nhà thay vì cơm hàng ngày, hãy thử pha chế món súp sò điệp này. Chắc chắn mọi người sẽ khen ngon đấy.
Mua sò điệp từ Mytour để làm súp sò điệp: