Thêm phần thú vị vào bữa ăn hôm nay với món thịt lợn xào lá lốt - một món ăn bổ dưỡng và đơn giản để thực hiện tại nhà!
Bắt đầu tuần mới với những món ngon không thể bỏ lỡ để khiến bữa cơm gia đình trở nên phong phú và đa dạng hơn. Hãy tham gia cùng Mytour để khám phá cách làm món mới hôm nay - thịt lợn xào lá lốt đơn giản này nhé!
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Phục vụ cho: 2 người
Nguyên liệu cho món thịt lợn xào lá lốt
- 250gr thịt ba rọi
- 100gr lá lốt
- 100gr lá tía tô
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường cát, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột
Cách làm món thịt lợn xào lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt ba rọi và thái thành từng miếng vừa ăn. Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng. Rửa sạch lá lốt và lá tía, sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Làm món thịt lợn xào lá lốt
Đun nóng một chảo và thêm 2 muỗng canh dầu ăn, phi hành tím thơm. Sau đó, cho thịt ba rọi vào xào cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo, thêm lá tía tô và lá lốt vào xào cho mềm. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, và ½ muỗng cà phê ớt bột. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.
Món thịt lợn xào lá lốt đã hoàn thành
Một món ngon với hương vị đặc trưng của lá lốt xào kết hợp cùng thịt ba rọi thơm ngon, thật là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng cơm.
Ý nghĩa của lá lốt:
Lá lốt được sử dụng trong nhiều phương pháp chữa bệnh với hiệu quả cao và an toàn. Ngoài ra, lá lốt còn góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Theo Y học cổ truyền, lá lốt có công dụng ấm trung, tán hàn, hạ khí và trừ thống. Do đó, lá lốt thường được sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp, đau nhức do thay đổi thời tiết, mụn nhọt, đau răng, viêm nướu... Ngoài ra, lá lốt còn giúp giảm đau và kháng viêm rất hiệu quả.
Chọn mua thịt heo tại Mytour để thưởng thức nhé: