Bơ (thực vật)

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bơ có nguồn gốc từ đâu và đã được trồng từ khi nào?

Bơ, với tên khoa học Persea americana, có nguồn gốc từ México và Trung Mỹ. Loài bơ criollo nguyên thủy được cho là bắt nguồn từ Puebla, México, và đã được con người sử dụng từ khoảng 10 ngàn năm trước Công nguyên.
2.

Giá trị dinh dưỡng của trái bơ như thế nào trên mỗi 100 gram?

Trên mỗi 100 gram trái bơ, cung cấp 160 kcal năng lượng, 8.53 g carbohydrate, 14.66 g chất béo, trong đó có 9.80 g chất béo không bão hòa đơn. Bơ cũng giàu vitamin và khoáng chất như kali và folate.
3.

Cây bơ có thể phát triển ở những vùng khí hậu nào?

Cây bơ không hợp trồng ở vùng lạnh và chỉ phát triển tốt ở các khu vực nhiệt đới và ôn đới. Điều này làm cho việc chọn địa điểm trồng bơ trở nên rất quan trọng.
4.

Những lợi ích sức khỏe từ việc ăn trái bơ là gì?

Việc ăn trái bơ có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp chất béo tốt cho tim mạch và giúp cải thiện sức khỏe làn da. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến vấn đề về gan.