Tộc Dani trước đây đã thực hiện thậm chí cả việc ăn thịt người. Nhưng chính quyền địa phương đã tích cực ngăn chặn những phong tục thiếu nhân văn này.
Dani là một bộ tộc bản địa của Indonesia, sống cô lập ở thung lũng Baliem, Tây Papua. 80 năm trước, một nhà khoa học phương Tây đã đến thám hiểm vùng đất này và phát hiện ra họ. Không chỉ gây ấn tượng bởi trang phục độc đáo, tộc này còn có những phong tục lạ kỳ gây sốc khách đến thăm.




Đàn ông thường mặc một chiếc khố làm bằng vỏ bí đỏ dài và đeo răng nanh lợn lên mũi.
Đàn ông trong tộc chịu trách nhiệm đi săn, họ chủ yếu mặc một chiếc khố làm từ vỏ loại bí đỏ dài gọi là Koteka để che chắn của quý. Phụ nữ có vẻ có ít quyền lực hơn đàn ông, họ vẽ lên đầy người những đốm bằng sơn trắng. Người Dani còn đeo các trang sức làm từ kim loại và lông thú trên tay, cổ và đội mũ lông chim trên đầu. Đặc biệt, các thợ săn thường gắn lên mũi những chiếc răng nanh lợn rừng dài trông rất hung tợn.


Phụ nữ Dani thường vẽ lên người bằng sơn trắng.
Họ có một truyền thống mai táng và bảo quản xác tổ tiên rất độc đáo nhưng cũng không kém phần kỳ dị và hơi ghê rợn gọi là Macabre. Theo đó, người chết sẽ được ướp xác bằng cách trát mỡ heo lên người và hun khói mỗi ngày. Bên cạnh đó, mỗi khi có người thân qua đời, phụ nữ trong nhà phải chặt đốt đầu của một ngón tay. Nghi thức này nhằm để nhấn mạnh nỗi đau mất mát của người phụ nữ và để xoa dịu sự thống khổ của kẻ ra đi.

Một chiến binh của bộ tộc đã được bảo quản suốt 250 năm.
Gianluca Chiodini, một nhiếp ảnh gia người Ý 41 tuổi, đã dành nhiều ngày cùng người địa phương để đến bộ tộc này và chụp những bức ảnh chân thật về họ.
Khi đến đây, ông may mắn thấy được xác ướp của một tù trưởng đã qua đời 250 năm trước. Ông chia sẻ: 'Người Dani bảo quản tổng cộng 7 xác ướp nhưng người nước ngoài chỉ được thấy hai trong số đó. Xác ướp mà tôi được chiêm ngưỡng là một tù trưởng kiêm chiến binh của bộ tộc tên là Wimontok Mabel. Ông qua đời cách đây 250 năm và từng có 25 người vợ'.


Họ hun khói vị tổ tiên 6 tiếng mỗi ngày, liên tục suốt 2,5 thế kỷ
Người đàn ông 41 tuổi nói tiếp: 'Họ sử dụng một loại dầu thơm từ mỡ heo để bảo quản xác người đã khuất và hun nó trong suốt 6 giờ mỗi ngày, liên tục suốt 250 năm. Xác ướp được bảo vệ trong một túp lều. Chỉ một số ít người có quyền được phép đến đây và chạm vào người đã khuất'.
Trong thời gian ở đó, nhiếp ảnh gia người Ý cũng gặp nhiều phụ nữ lớn tuổi có bàn tay kỳ lạ. Họ cho biết mỗi khi có người thân qua đời, phụ nữ phải chặt đốt tay đầu tiên để tôn trọng người đã khuất.

Phụ nữ trong bộ tộc phải cắt bỏ đốt đầu của một ngón tay mỗi khi có người thân qua đời.
Tuy nhiên, đó không phải là nghi lễ kỳ lạ và kinh dị duy nhất của bộ tộc Dani. Theo thông tin từ nhiều nhà nghiên cứu đã đến đây, bộ tộc Dani từng thực hiện phong tục ăn thịt người. May mắn thay, phong tục này đã kết thúc từ những năm 1990.
80 năm sau khi nhà động vật học người Mỹ phát hiện ra họ vào năm 1938, bộ tộc Dani đã tiếp xúc với nhiều người ngoài và có một số thay đổi. Lúc được phát hiện, họ sống trong thời kỳ đồ đá, ít mặc quần áo và duy trì các nghi lễ kinh dị.

Một thành viên trẻ tuổi của bộ tộc.
Chính quyền địa phương đã nỗ lực rất nhiều để tộc Dani từ bỏ các nghi lễ kinh dị như ăn thịt người hoặc cắt ngón tay phụ nữ. Trong khoảng 30 năm qua, những thứ này gần như không tồn tại nữa.
Nhiếp ảnh gia chia sẻ: 'Trong những thập kỷ vừa qua, chính phủ Indonesia đã thực thi luật pháp để tộc Dani từ bỏ những truyền thống và văn hóa không phù hợp. Họ đã bỏ phong tục ăn thịt người và tổ chức các lễ hội thịt lợn thay vào đó'.

Người Dani đang chuẩn bị cho một lễ hội thịt lợn.
Ông tiếp tục: 'Mặc dù có vẻ ngoài rùng rợn và sống khá kín đáo với thế giới bên ngoài, họ rất thân thiện. Tuy nhiên, họ cần thời gian để tiếp xúc mới tin tưởng được người ngoài như tôi. Vì vậy, tôi quyết định ở lại đây một thời gian và dành thời gian với họ. Tôi hy vọng mọi người sẽ thấy rằng cái đẹp luôn tồn tại ở mọi nơi thông qua những bức ảnh này'.
Tham khảo: Daily Mail
