10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bông điên điển có thể biến thành nhiều món ngon như canh chua hoặc bún cá. Hôm nay, cùng Mytour vào bếp làm bông điên điển xào thịt bò ngon tuyệt, ăn đã miệng!
Nguyên liệu cho món bông điên điển xào thịt bò
- 150g thịt bò
- 100g bông điên điển
- Dầu ăn
- Tỏi xay
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu
Cách thực hiện bông điên điển xào thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, hãy lược bỏ những phần cọng của bông điên điển, sau đó đặt bông vào nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo. Thái thịt bò thành lát mỏng, cho vào tô và gia vị với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, và một ít tiêu băm nhuyễn, trộn đều cho thấm gia vị.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào bông điên điển cùng thịt bò
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 2 phút. Khi thịt bò đã chín, thêm bông điên điển vào và khuấy đều. Nêm gia vị thêm nếu cần, xào tiếp khoảng 3 phút và sau đó tắt bếp.
Xào bông điên điển cùng thịt bòBước 3 Kết quả cuối cùng
Đã xong! Món bông điên điển xào thịt bò của bạn đã sẵn sàng. Chia món ra đĩa, kèm cơm nóng và nước tương để chấm. Bạn cũng có thể thêm tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món bông điên điển xào thịt bò có màu sắc lôi cuốn cùng hương vị hấp dẫn. Bông điên điển ngọt nhẹ, thịt bò thơm mềm, thấm gia vị. Ăn kèm cơm sẽ ngon hết ý!
Món bông điên điển xào thịt bòMón bông điên điển xào thịt bò ngon và dễ làm quá chứ. Hãy ghi nhớ công thức này để thưởng thức bất cứ lúc nào bạn muốn! Chúc bạn thành công!