BonqDAO bị mất 120 triệu USD sau vụ hack oracle

Buzz

Ngày cập nhật gần nhất: 15/4/2026

Các câu hỏi thường gặp

1.

Vụ hack oracle ảnh hưởng như thế nào đến BonqDAO và AllianceBlock?

Vụ hack oracle đã khiến BonqDAO mất khoảng 120 triệu USD. Kẻ tấn công kiểm soát giá token ALBT và lấy cắp token BEUR trước khi bán chúng để nhận USDC và ETH.
2.

Tổn thất từ vụ hack oracle của BonqDAO là bao nhiêu?

Tổn thất từ vụ hack oracle ước tính khoảng 120 triệu USD, bao gồm 108 triệu USD từ BEUR và 11 triệu USD từ wALBT bị đánh cắp.
3.

Kẻ tấn công đã làm gì sau khi chiếm quyền kiểm soát giá ALBT?

Sau khi chiếm quyền kiểm soát giá ALBT, kẻ tấn công đã tạo ra BEUR và đổi chúng sang các token khác trên Uniswap, sau đó bán BEUR và ALBT để nhận USDC và ETH.
4.

AllianceBlock đã làm gì sau vụ hack của BonqDAO?

AllianceBlock đã cô lập hoàn toàn các trove của BonqDAO, ngừng chuyển đổi token bị đánh cắp và tạm dừng cầu nối tài sản. Họ cũng dự định mint mới token ALBT để bồi thường cho nạn nhân.

Nội dung từ Mytour nhằm chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho mục đích khác.

Nếu bài viết sai sót hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua Zalo: 0978812412 hoặc Email: [email protected]