Boruto sau khi du hành thời gian về quá khứ đã trải qua nhiều bất ngờ khi nhìn thấy cuộc sống nhỏ bé của Naruto.
Boruto tập 129 đã đưa ra thời điểm Sasuke và Boruto quay về quá khứ là khi Tsunade mới trở thành Hokage thứ năm, khuôn mặt của bà vẫn chưa được khắc trên tường đá. Trong Boruto tập 130, Uzumaki Boruto đã chứng kiến tính cách của cha mình khi còn nhỏ và những người bạn cùng thế hệ với Naruto. Dưới đây là những thông tin mới nhất trong tập vừa phát sóng:
1. Boruto đã ảnh hưởng đến tương lai
Dù cố gắng tránh ảnh hưởng đến tương lai khi du hành thời gian, Boruto có vẻ đã vô tình làm điều này xảy ra, khi ảnh hưởng đến ninja Kaminarimon về ý tưởng có một chiếc tàu chở người và hàng hóa trong làng. Cụ thể, Boruto đã phàn nàn về việc không có 'Tàu Sấm Sét' (phương tiện di chuyển chính ở Konoha trong thời đại Boruto) để đi quanh làng.
Kaminarimon là cha của Denki, người sau này trở thành một trong những người giàu nhất ở Konoha. Một trong những thành tựu lớn của công ty là Tàu Sấm Sét. Nếu không có sự truyền cảm hứng từ Boruto, liệu Kaminarimon có thể sáng tạo ra Tàu Sấm Sét không?
2. Các genin Konoha nhận nhiệm vụ vệ sinh nhà tắm

Tsunade đã giao cho 10 genin và 1 chunin (Shikamaru) nhiệm vụ làm sạch nhà tắm. Điều này là một hình phạt vì Naruto và Jiraiya đã làm loạn ở đây trước đó. Phân đoạn này khiến người xem Boruto cảm thấy nhớ những ngày xưa với Neji và các bạn khác của Naruto. Boruto có cơ hội gặp bậc tiền bối của mình trong tuổi thiếu niên. Thậm chí, Kiba, Naruto và Rock Lee cũng có thể thể hiện khả năng của mình trong phòng tắm, dù chỉ làm cho phòng tắm bẩn hơn.
Trước đó, Boruto gặp lại Konohamaru khi còn bé và ngạc nhiên khi thấy ông thầy của mình hồi nhỏ 'trẩu tre đến vậy'. Boruto còn chứng kiến màn thi đấu biểu diễn Thuật Quyến Rũ giữa Naruto và Konohamaru!
3. Boruto phát hiện ra rằng genin đào tẩu chính là Sasuke

Tò mò về việc Sasuke vắng mặt khi còn nhỏ và chỉ có một genin đào tẩu, Boruto hỏi trực tiếp ông thầy Sasuke của mình. Sasuke trầm ngâm nói rằng lúc đó anh không còn cách nào khác và muốn kết thúc chủ đề này. Boruto muốn Sasuke thể hiện sự hiện diện của mình nhưng Sasuke không chấp nhận, vì anh đến đây để bảo vệ Naruto và không muốn gây xáo trộn tương lai.
4. Urashiki đã tới

Ở cuối tập 130, Urashiki đã xuất hiện, hắn nói rằng có lẽ mình phải tiêu diệt một số kẻ ngáng đường. Chưa rõ liệu Urashiki đã thành công trong việc đánh cắp chakra của Kurama hay không vào thời điểm này. Nhưng ít nhất Sasuke đã được nghỉ ngơi để hồi phục và Boruto cùng dấu Karma cũng có mặt. Thêm vào đó, dường như Jiraiya đã nhận ra có điều gì đó không ổn xung quanh Sasuke và Boruto nên ông đã theo dõi họ từ xa. Bây giờ, nếu Naruto đối mặt với nguy hiểm, có lẽ chúng ta sẽ thấy Jiraiya chiến đấu một lần nữa?